Tôm Cảnh Sinh Sản Như Thế Nào? Cách Chăm Sóc Tôm Sinh Sản

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Tôm cảnh sinh sản như thế nào?

Tôm cảnh sinh sản như thế nào là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình sinh sản của tôm cảnh, cũng như cách chăm sóc chúng trong giai đoạn này nhé.

Tôm cảnh sinh sản như thế nào?

Tôm cảnh sinh sản như thế nào?

Tôm cảnh được đánh giá là nuôi khá đơn giản, không cần quá nhiều kỹ thuật. Nhưng bạn vẫn phải nắm được các kiến thức chăm sóc chúng cơ bản, nhất là quá trình sinh sản của tôm cảnh.

Để nuôi được tôm cảnh sinh sản tốt nhất, bạn cần cân bằng số lượng đực cái ở trong bể. Do đó, cách phân biệt tôm cảnh đực và tôm cảnh cái cũng vô cùng quan trọng. Thường thì những con tôm cảnh đực không có màu sắc nổi bật và kích thước nhỏ hơn con cái. Hơn nữa là ở tôm cảnh cái thì có thêm buồng trứng sau lớp vỏ, khi tôm càng lớn càng dễ phát hiện.

Một con tôm cái trưởng thành và đến thời điểm sinh sản, cơ thể chúng sẽ tiết ra enzym. Chất này sẽ thu hút được con đực, sau đó con đực tiến hành thụ tinh cho những quả trứng được hình thành ở dưới đuôi của con cái.

Sau khi quá trình thụ tinh được diễn ra, bạn cũng cần chú ý đến chất lượng của bể nước nuôi. Bởi vì nếu chất lượng nước giảm, điều này sẽ tác động làm rụng trứng và quá trình sinh sản bị gián đoạn

Con tôm cái sẽ cẩn lắc mình để loại bỏ những quả trứng trống và cẩn thận mang những quả trứng đã thụ tinh. Sau 4 tuần kể từ khi thụ tinh, trứng sẽ hiện rất rõ trong bụng của tôm cái. Sau khi được sinh ra, tôm con cũng có thể tự chủ được cuộc sống của mình. Nhưng vì có thể nhỏ, nếu trong bể không có nguồn thức ăn đảm bảo thì chúng dễ bị tấn công.

Tìm hiểu thêm bài: https://tepcanhdep.com/tom-canh-an-gi/

Cách chăm sóc tôm cảnh sinh sản

Cách chăm sóc tôm cảnh sinh sản

Tôm cảnh sinh sản như thế nào để tôm cảnh có môi trường sinh sản tốt và khỏe mạnh, bạn cần lưu ý những điều sau.

Bể nuôi

Trong bể nuôi tôm cảnh, cần đảm bảo chúng có đủ không gian để sinh sống và hoạt động. Dù là nguồn nước nuôi ở đâu cũng cần đảm bảo đã khử clo. Nhớ thay nước khoảng 1 tuần một lần cho bể nuôi tôm cảnh. Mỗi lần thay nước chỉ nên từ 30%, không được thay quá nhiều sẽ làm tôm cảnh thích ứng khó.

Bởi vì tôm rất linh động nên bể nuôi cần phải thực hiện che chắn kỹ lưỡng. Bạn cũng có thể bố trí thêm những vật liệu như sỏi, đá nham thạch để tôm đào hố. Bên cạnh đó là các đồ chơi để tôm cảnh leo trèo hoặc là lẩn trốn khi cần.

Chất lượng nước nuôi

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng với tôm cảnh, kể cả không phải quá trình sinh sản. Nước có độ pH 5 – 8, độ cứng kH khoảng 1 – 6 là điều kiện lý tưởng dành cho tôm cảnh. Bạn cũng cần nhớ thường xuyên thay nước trong thời kỳ tôm sinh sản, đảm bảo nước luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Nhiệt độ

Nhiệt độ sống lý tưởng của tôm cảnh là từ 22 độ C cho đến 24 độ C, nhưng trong thời kỳ sinh sản thì cần tăng thêm 1 đến 2 độ C. Nhưng nếu nhiệt độ tăng cao hơn 28 độ C, tôm cảnh sẽ không đẻ trứng, gián đoạn quá trình phát triển và thậm chí là phai màu.

Thức ăn

Trong thời kỳ tôm cảnh sinh sản, bạn cần chú ý cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ cho chúng. Tôm cảnh không quá kén ăn, nhưng cũng không thể thiếu các loại thức ăn chính như là rong rêu, cá nhỏ, trùm chỉ, lá bàng khô, cải bắp luộc,… Bên cạnh đó, cũng cần các thức ăn bổ sung như là viên tảo, cà rốt, dưa leo, lá dâu,… Các loại thức ăn dạng viên bán sẵn trên thị trường, cung cấp nhiều vitamin tốt cho quá trình sinh sản của tôm cảnh.

Xem thêm bài viết: https://tepcanhdep.com/tom-canh-mini/

Kinh Nghiệm chọn tôm để sinh sản tốt

Chọn tôm để sinh sản tốt

Chọn giống tôm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự sinh sản thành công của chúng. Do đó, để sở hữu những con tôm cảnh có khả năng sinh sản tốt, bạn cần chú ý một số điều sau khi lựa chọn tôm cảnh giống.

Bạn cần chọn những con tôm cảnh có màu sắc rực rỡ, sắc nét và không quá mờ nhạt. Đặc biệt, tôm cảnh giống phải còn khỏe mạnh, có đủ tám cẳng hai càng, đuôi đẹp. Bạn quan sát kĩ hoạt động của tôm trước khi mua. Xem chúng có linh hoạt và leo trèo tốt không. Đừng lựa chọn những con bơi lờ đờ, thiếu sức sống nhé.

Tất nhiên là bạn cần đến những địa chỉ cung cấp tôm cảnh uy tín. Tại đây họ có nguồn gốc tôm cảnh rõ ràng, được kiểm dịch chặt chẽ và đảm bảo chất lượng tôm. Hơn nữa, họ cũng sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức cần thiết khi nuôi tôm cảnh để đạt hiệu quả nhất.

Thông qua bài viết trên của tepcanhdep.com, chắc chắn bạn đã trả lời được thắc mắc tôm cảnh sinh sản như thế nào. Hy vọng với các kiến thức chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp cho bạn chăm sóc tôm cảnh sinh sản được tốt nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*