Tổng Hợp Các Dòng Tôm Cảnh Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Tổng hợp các dòng tôm cảnh được yêu thích nhiều nhất

Tôm cảnh ngày càng được nhiều người lựa chọn nuôi bởi cách chăm sóc dễ mà còn có màu sắc đẹp. Bạn có biết tên những dòng tôm cảnh hiện nay trên thị trường không nhỉ? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh các dòng tôm cảnh phổ biến nhất hiện nay nhé.

Tổng hợp các dòng tôm cảnh được yêu thích nhiều nhất

Với các loại tôm cảnh được nuôi ở Việt Nam, phổ biến với 3 dòng chính đó là Procam, Destructor và Pro Ghost. Đây đều là những dòng tôm cảnh nước ngọt sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt, rất thích hợp để nuôi làm kiểng ở nhà.

Tôm cảnh dòng Procam

Tổng hợp các dòng tôm cảnh được yêu thích nhiều nhất

Procambarus chính là dòng tôm cảnh phổ biến nhất hiện nay. Tôm cảnh Procambarus được rất nhiều người yêu thích bởi dễ chăm sóc và thích nghi với môi trường mới. Tên tiếng anh của Procambarus là Crayfish Procambarus, Procambarus Alleni. Còn trong tiếng Việt có nghĩa là Tôm hùm xanh, tôm càng Florida hoặc Tôm Procam.

Procam là một loại tôm nước ngọt, vô cùng khỏe mạnh. Một con Procam trường thành thì cơ thể khoảng 10cm – 12cm. Màu sắc cơ bản của dòng tôm Procam là xanh dương, trắng, cam và đỏ. Chúng chủ yếu thích ăn các loại tôm, tép, cá nhỏ, trùng chỉ, trùng huyết và các loại thức ăn công nghiệp khác. Đặc biệt, tuổi thị của tôm Procam có thể lên đến 5 năm.

Muốn nuôi tôm Procam trong môi trường nhân tạo, bạn cần một hồ/bể nuôi có dung tích tối thiểu là 90 lít nước. Đồng thời đảm bảo các yếu tố của nước là nhiệt độ nước từ 22oC đến 28oC, độ pH tối ưu là 7.0 – 8.0, gH thì 6 – 8. Độ cứng của nước thì 4 – 6, còn TDS tối ưu từ 150 – 200, cùng với đó là Nitrat dưới 60 ppm.

Tôm cảnh dòng Destructor

Destructor Crayfish là dòng tôm cảnh với đặc điểm nổi bật là càng vô cùng to. Khi thay đổi nguồn thức ăn, màu sắc của chúng cũng biến đổi theo. Ví dụ là chúng sẽ có màu xanh khi mà thưởng thức các loại thức ăn nhiều đạm như là trùn chỉ, atimia. Còn khi ăn các loại thức ăn nghèo dinh dưỡng sẽ có màu trắng. Thân hình của tôm cảnh Destructor sẽ có màu đen, xám khi mà ăn nhiều lá bán, dưa leo, rau củ.

Tên tiếng anh của tôm Destructor là Cherax Destructor, còn trong tiếng Việt là Yabby, Blue Claw Nước ngọt, Blue Pearl. Đặc điểm nhận dạng chính của tôm cảnh Destructor chính là cặp càng vô cùng to. Một con tôm cảnh Destructor trưởng thành có thể đạt đến 10 – 15cm. Chúng sở hữu rất nhiều màu sắc như là màu xanh dương, đen, trắng, Xanh rêu hoặc nâu đất,… Loài tôm cảnh này có tính cách khác hung hăng, nhưng chúng phát triển và sinh sản nhanh.

Tôm cảnh Destructor là dòng tôm nước ngọt, cũng thích hợp để nuôi trong môi trường nhân tạo. Để nuôi được tôm cảnh Destructor, bạn cần phải chuẩn bị hồ nuôi có dung tích tối thiểu 120 lít nước. Cùng với đó là đảm bảo các yếu tố như là nhiệt độ từ 25 – 28 độ C, còn độ pH từ 7.5 – 8.5. Hơn nữa là thông số gH là 6 – 12, cần tối ưu kH từ 4 – 6, TDS tối ưu để nuôi là 150 – 300 và nồng độ Nitrat dưới 20ppm.

Tôm cảnh dòng Pro Ghost

Trong các dòng tôm cảnh, chúng ta không thể nào bỏ qua Pro Ghost. Nguồn gốc của dòng tôm cảnh này là lai tạo trong bể, nhưng bản địa ở Đông Nam Hoa Kỳ. Đặc điểm nhận dạng của dòng tôm cảnh Pro Ghost chính là càng của chúng dài hơn so với những loại khác. Chúng sở hữu màu sắc rất đặc biệt, như là xanh cam phối trắng, nâu đỏ xanh trắng hoà trộn với nhau.

Tên tiếng anh của dòng tôm cảnh này là Ghost Crayfish, còn tiếng Việt là dòng Ghost. Khi trường thành, tôm cảnh Ghost thường đạt kích thước 2.5 – 7.5 cm. Cũng như nói ở trên, đặc điểm nổi trội nhất của tôm cảnh Ghost chính cặp càng dài, màu sắc đặc biệt. Tính tình của tôm cảnh Ghost cũng khá hung dữ, chúng có thể sẵn sàng tranh giành lãnh thổ với đồng loại của mình.

Để nuôi được tôm cảnh Ghost, bạn cần phải chuẩn bị hồ có dung tích từ 130 lít nước. Cùng với đó là đảm bảo các thông số sau, nhiệt độ nước từ 65 – 76 ° F (18 – 24 ° C). Còn độ pH là ,từ 6,5 – 7,5, độ kH từ 6 – 15. Tôm cảnh Ghost là loài ăn tạp, nên bạn có thể cho chúng ăn cá nhỏ, rong rêu, bắp cải luộc, hạt khô, tép luộc, trùm chỉ,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cho tôm cảnh ăn thêm rong, cây thủy sinh, lá bàng khô.

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/tom-canh-thuy-sinh/

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn tôm cảnh về nuôi

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn tôm cảnh về nuôi

Một trong những yếu tố quyết định không nhỏ đến sự thành công khi nuôi tôm cảnh chính là lựa chọn con giống.

  • Bạn cần lựa chọn những con tôm cảnh năng động, có khả năng leo trèo tốt. Hơn nữa, màu sắc của chúng cần phải đậm đà, có chút háu ăn.
  • Chỉ nên mua những con tôm cảnh còn đầy đủ chân, vàng và râu.
  • Hãy chọn mua tôm cảnh ở những cửa hàng thủy sinh uy tín, có nguồn gốc xuất xứ con giống rõ ràng,.

Trên đây là kiến thức của https://tepcanhdep.com/ về các dòng tôm cảnh chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn dòng tôm cảnh phù hợp với mong muốn của bạn nhé.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*