Kỹ Thuật Nuôi Tôm Cảnh Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Kỹ Thuật Nuôi Tôm Cảnh Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết

Nuôi tôm cảnh trong thùng xốp là điều mà nhiều người quan tâm, bởi nó phù hợp với những không gian chật hẹp hoặc chưa có điều kiện đầu tư bể nuôi hiện đại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật nuôi tôm cảnh trong thùng xốp khỏe mạnh và đẹp nhất.

Những ưu điểm khi nuôi tôm cảnh trong thùng xốp

Kỹ Thuật Nuôi Tôm Cảnh Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết

Nuôi tôm cảnh trong thùng xốp được khá nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

  • Chi phí rẻ là yếu tố đầu tiên khi nuôi tôm cảnh trong thùng xốp. Chỉ một chiếc thùng xốp đơn giản là bạn đã có thể tạo thành không gian sống cho tôm cảnh. Không phải tốn quá nhiều chi phí đầu tư bể nuôi bằng các chất liệu khác.
  • Hơn nữa, thùng xốp có trọng lượng rất nhẹ, do đó bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đi nhiều vị trí khác nhau. Vừa không mất sức, an toàn mà không sợ xảy ra sự cố.
  • Thùng xốp nuôi tôm cảnh cũng gọn gàng, có kích thước hợp lý. Khi nuôi tôm cảnh trong thùng xốp, rất phù hợp với người muốn chơi số lượng ít, đơn giản.
  • Có thể bạn chưa biết, nhưng nuôi tôm cảnh trong thùng xốp cũng là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình sinh sản của chúng.
  • Tuy chỉ là một chiếc thùng xốp, nhưng nếu bạn biết cách tô điểm khi nuôi tép cảnh nó vẫn trở nên nổi bật và đẹp.
  • Hơn nữa, thùng xốp có khả năng cách nhiệt vô cùng tốt, khi bạn đặt nó ở không gian nhiệt độ cao, cũng không sợ ảnh hưởng lớn đến nguồn nước bên trong.

Tham khảo: https://tepcanhdep.com/thuc-an-cho-tom-canh/

Các bước để nuôi tôm cảnh trong thùng xốp

Các bước để nuôi tôm cảnh trong thùng xốp

Để nuôi tôm cảnh trong thùng xốp được hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số bước quan trọng sau đây.

Chuẩn bị thùng xốp

Tùy theo số lượng tôm cảnh mà bạn muốn nuôi thì lựa chọn kích cỡ thùng xốp cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo cho chúng có mật độ hợp lý, để tôm cảnh có không gian sống, vui chơi. Khi mới lấy thùng xốp về, bạn cần phải kiểm tra xem nó có bị thủng, hở hoặc rạn nứt gì không. Tiếp đến là ngâm nước vào thùng khoảng 1 cho đến 2 ngày mới đến bước thả tôm cảnh.

Trải bạt chống thấm

Tất nhiên nếu bạn chỉ dùng thùng xốp không để nuôi tôm cảnh thì không đảm bảo. Bởi nó sẽ rất dễ bị thấm nước, rong rêu phát triển, cũng như là ảnh hưởng tới nguồn nước. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị bạt chống thấm để trải vào bên trong của thùng xốp. Cũng cần trải thừa cả bên ngoài để tránh tình trạng bạt bị tụt vào trong.

Hiện nay, bạt chống thấm HDPE được sử dụng rất nhiều trong nuôi thủy sinh. Loại bạt HDPE có tác dụng là cân bằng độ pH, đảm bảo môi trường nước tốt nhất để cho tôm cảnh phát triển. Nó còn giúp hạn chế dịch bệnh, tránh vi khuẩn và ngăn không cho rong rêu phát triển. Đặc biệt, loại bạt HDPE này có khả năng chống thấm vô cùng tốt, độ bền cao và không lo thấm nước ra bên ngoài.

Bước nước

Sau khi đã trải bạt xong, bạn sẽ tiến hành bơm nước sạch vào thùng xốp nuôi tôm cảnh. Bạn cũng có thể thêm một chút cành rong nho, cây thủy sinh, đó nhỏ,… Những vật trang trí, cũng là nơi trú ẩn của tôm cảnh.

Thả tôm cảnh

Sau khi đã chuẩn bị xong bể nuôi tôm cảnh bằng thùng xốp, đảm bảo các yếu tố phù hợp. Bạn sẽ tiến hành thả tôm cảnh vào, chú ý thả nhẹ nhàng để tôm từ từ thích nghi với môi trường mới.

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/tom-canh/

Điều lưu ý khi chăm sóc tôm cảnh nuôi trong thùng xốp

Điều lưu ý khi chăm sóc tôm cảnh nuôi trong thùng xốp

Để tôm cảnh trong thùng xốp được khỏe mạnh và đẹp nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Chọn giống tôm

Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng các loại tôm cảnh, nhưng để nuôi trong thùng xốp bạn nên chọn những con dễ thích nghi. Đặc biệt là chúng khỏe mạnh, leo trèo, hoạt động nhanh nhẹn. Hơn nữa, tôm cảnh cần có màu đồng đều, đẹp và còn nguyên 2 càng và 8 chân.

Chất lượng nước

Tuy tôm cảnh không đòi hỏi quá nhiều về điều kiện sống, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo chất lượng nước hợp lý. Nhiệt độ phù hợp trong thùng xốp để nuôi tôm cảnh là ,khoảng 20-30 độ còn độ pH thì 6.5-8.2. Bạn cần phải tiến hành thay nước hàng tuần cho tôm cảnh, cũng như vệ sinh thức ăn thừa mỗi ngày.

Thức ăn

Thức ăn dành cho tôm cảnh rất đa dạng, bao gồm có trùm chỉ, cá nhỏ, rong rêu, bắp cải luộc, hạt khô,… Với các loại thức ăn tươi, bạn nên luộc trần sơ qua trước khi cho tôm cảnh ăn để đảm bảo vệ sinh.

Chăm sóc khi lột vỏ

Khi nuôi tôm cảnh, giai đoạn chúng dễ bị tổn thương nhất là lúc lột vỏ. Thời điểm chúng bắt đầu lột vỏ thường xuất hiện 2 đốm trắng mờ mờ sau góc mắt. Khi đó, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống, chăm sóc hợp lý cho tôm cảnh. Bổ sung cho chúng các loại thức ăn giàu canxi, để vỏ nhanh chứng, không bị tổn thương.

Trên đây là chia sẻ của tepcanhdepcom về kinh nghiệm nuôi tôm cảnh trong thùng xốp. Bằng các kiến thức này, chắc chắn bạn sẽ biết cách nuôi tôm cảnh trong thùng xốp dễ dàng nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*