Gợi Ý Cách Nuôi Cá Bảy Màu Đẻ Nhiều, Khỏe Mạnh Nhất

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều

Khi nuôi cá bảy màu, giai đoạn sinh sản của chúng là vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều và khỏe mạnh nhất.

Một số dòng cá bảy màu phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng cá bảy màu, nhưng được nuôi phổ biến nhất là cá bảy màu rồng, cá bảy màu Thái Lan và cá bảy màu Nhật Bản.

Cá bảy màu Thái Lan

Một số dòng cá bảy màu phổ biến hiện nay

Một vài năm trở lại đây, cá bảy màu Thái Lan được du nhập về Việt Nam nhiều hơn. Nó được nhiều người chơi để mắt đến bởi vì màu sắc bắt mắt, điển hình là màu đỏ và đen được phối độc đáo, tạo ra sự cuốn hút riêng.

Một số giống cá bảy màu Thái Lan phổ biến hiện nay là Bule Grass, AB Purple Grass, Metal Blue, Full Red BDS, Koi red ear,… Chúng đều là những giống cá bảy màu rất độc đáo, có những loài giá của chúng lên đến vài triệu/cặp.

Cá bảy màu Nhật Bản

Loài cá này sở hữu rất nhiều điểm gần giống với cá bảy màu Thái Lan, nhưng nó không có nhiều loại đa dạng. Cũng bởi vì nguồn gốc của chúng ở Nhật Bản, nên mới có tên là cá bảy màu Nhật Bản. Màu sắc của chúng không quá sặc sỡ, nhưng lại vô cùng tinh tế nên tạo ra được sự nổi bật.

Cá bảy màu rồng

Đây chính là loại cá bảy màu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, với màu sắc rất bắt mắt. Một số loại cá bảy màu rồng phổ biến như là Cá bảy màu rồng vàng, rồng xanh,… Nếu bạn sở hữu một bể cá bảy màu rồng trong nhà, sẽ vô cùng nổi bật. 

Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều

Hướng dẫn cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều

Có phải bạn đang muốn biết cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều đúng không nào, hãy cùng tham khảo kiến thức bên dưới nhé.

Bể nuôi

Để biết cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều thì bạn cần chuẩn bị bể nuôi hợp lý cho chúng. Đầu tiên là kích thước bể nuôi và mật độ cá bảy màu phải phù hợp với nhau. Bên cạnh đó, trong bể nuôi cần sử dụng hệ thống lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước luôn tốt nhất. Nếu có điều kiện, nhiều người còn sử dụng cả máy bơm để giúp tăng lượng oxy trong nước, nhờ vậy mà cá bảy màu mau lớn hơn.

Ánh sáng cho bể cá

Để cho cá phát triển tốt và mau đẻ thì ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên duy trì ánh sáng trong bể khoảng tầm 10 cho đến 14 tiếng một ngày. Nhờ là nên bật đèn khoảng một giờ trước lần ăn đầu tiên, rồi tắt đèn một giờ sau lần ăn cuối cùng.

Nước cho bể cá

Nước là yếu tố ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của cá bảy màu. Nên trong trường hợp bạn dùng nước máy, cần phải phơi ngoài nắng khoảng một ngày để khí clo được thoát hết ra mới dùng nuôi cá. Còn trong những trường hợp khẩn cấp, bạn vẫn có thể sử dụng nước cho hồ cá bằng nước máy chưa “phơi” nhưng nhớ phải sủi bọt trong hồ để khí clo thoát lên nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý thay nước thường xuyên cho bể cá, để loại bỏ đi các chất dư thừa làm ô nhiễm môi trường sống của chúng. Một tuần bạn nên thay 1 lần, mỗi lần khoảng 30 – 40% lượng nước trong bể. Việc thay nước đều đặn sẽ giúp cho môi trường sống của cá tốt hơn, bởi nó làm giảm lượng amoniac.

Cùng tìm hiểu thêm: https://tepcanhdep.com/cach-nuoi-ca-bay-mau-khong-chet/

Thức ăn

Tùy vào từng giai đoạn thì bạn nên chọn loại thức ăn phù hợp cho cá bảy màu.

Ví dụ như dưới 6 tuần tuổi, cá bảy màu thường thích ăn tôm con mới nở. Bạn cũng chú ý cho một ít muối vào hồ, điều này sẽ giúp cá khỏe và sống lâu hơn. Rồi bạn mới từ từ cho chúng thức ăn thô được tán và nhuyễn để chúng hấp thụ dễ dàng hơn.

Từ khoảng 6 tuần tuổi trở lên, bạn chỉ cần cho chúng ăn đơn giản. Những nhớ là tần suất đều đặn và thường xuyên, khoảng 6 – 8 lần/ngày. Khẩu phần thức ăn cũng cần phải đa dạng, từ thực phẩm tươi đến thực phẩm khô hài hòa, để cá phát triển được tốt nhất. Những loại thức ăn tốt nên cung cấp cho chúng chính là trùn chỉ, tôm con, bo bo, lăng quăng,… Những loại thức ăn này rất giàu protein nên tốt cho sự phát triển của cá. Bên cạnh đó, tảo và sala cũng là nguồn thức ăn có nhiều protein thực vật tốt cho cá.

Những kiến thức cần biết về cá bảy màu đẻ

Sau khi biết được cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều, bạn cũng nên trang bị thêm kiến thức về sinh sản của cá.

Khoảng tầm 20 đến 30 ngày sau khi thụ thai, các mẹ sẽ mang bầu và chúng chứa khoảng 50 cá con trong bụng. Thời gian đẻ của chúng kéo dài mấy tiếng đồng hồ và thường đẻ vào tầm sáng sớm. Phần lớn thì những con cá bảy màu con sẽ chui đầu ra trước.

Cá còn được sinh ra trong bụng mẹ dài khoảng tầm 5mm, khi đẻ ra được rơi tự do xuống dưới nền bể hoặc là các lá rong. Chỉ sau khoảng một vài phút, cá bảy màu sẽ bắt đầu hoạt động nhộn nhịp và hoạt bát hơn.

Trên đây là những chia sẻ của tepcanhdep.com về cách nuôi cá bảy màu đẻ nhiều. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc cá bảy màu phát triển và sinh sản tốt nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*