Cách Ép Đẻ Cá Bảy Màu Nhanh, An Toàn Trong Thời Gian Ngắn

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Cách ép đẻ cá bảy màu trong thời gian ngắn

Với những người nuôi cá bảy màu chuyên nghiệp, họ thường muốn cá của mình có vòng sinh sản nhanh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ép đẻ cá bảy màu an toàn, dễ dàng.

Cách ép đẻ cá bảy màu trong thời gian ngắn

Cách ép đẻ cá bảy màu trong thời gian ngắn

Có phải bạn đang quan tâm đến cách ép đẻ cá bảy màu đúng không nào, vậy hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Thường thì thời gian mang thai của cá bảy màu khoảng 28 ngày. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách ép đẻ cá bảy màu để không phải chờ đợi trong thời gian lâu. Dưới đây là hai cách ép cả bảy màu đẻ trong thời gian ngắn.

Mua cá bảy màu đã mang bầu

Một cách đơn giản để bạn sở hữu những con cá bảy màu mang bầu là mua sẵn ở các cửa hàng. Thường thì khi chọn được cá bảy màu đang mang bầu khỏe mạnh, chỉ 3-7 ngày sau chúng đã bắt đầu sinh.

Bạn cần lựa chọn mua cá bảy mang đang mang bầu thật kỹ càng, bụng chúng phải căng đều. Hơn nữa, để chắc chắn là bụng chúng ta do mang thi chứ không phải mắc bệnh. Thường thì cá bảy màu đang mang thai sẽ có lốm đốm đen những vòng tròn sáng ngay tuyến sinh dục. Dấu hiệu này cho thấy chúng đã sẵn sàng để sinh những bé cá con ra.

Ưu điểm của cách này là bạn không cần phải tôn thời gian, công sức quá nhiều để chăm cá bảy màu đẻ. Nhưng nhược điểm là bạn không thể kiểm soát được chất lượng giống cá, do đó có thể bị mắc bệnh hoặc là dị tật.

Hơn nữa, khi bạn vớt cá từ bể cũ ra để mang về nuôi thì nguy cơ bị động thai khá cao. Khi thay đổi môi trường sống trong thời kỳ nhạy cảm, cá bảy màu mẹ sẽ bị stress nên dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Lai giống

Để khắc phục được nhược điểm không chủ động giống cá, bạn có thể tự lai giống cá bảy màu theo ý muốn. Sau đó sử dụng một số tác động kích thích để cá bảy màu cái sinh sản nhanh. Ưu điểm là bạn sẽ nhận được những con cá bảy màu con với giống theo ý muốn, hạn chế tỷ lệ cá còn xấu, dị tật. Nhưng nhược điểm là bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để chăm sóc cá bảy màu mẹ và con.

Hướng dẫn cách ép đẻ cá bảy màu đúng chuẩn

Hướng dẫn cách ép đẻ cá bảy màu đúng chuẩn

Để cá bảy màu tự nhiên có đủ đực và cái thì chúng vẫn tiến hành sinh sản bình thường. Nhưng nếu muốn biết cách ép cá bảy màu đẻ có thể làm theo các bước sau.

 • Đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị sẵn 1 chậu nước và để ngoài trời từ 1-2 ngày để nước lắng bớt các chất clo và chất rắn.
 • Sau đó bạn vớt cá mái ra một bể riêng, nhớ là chuẩn bị thêm vài cọng rong đuôi chó và vài cây bèo. Bởi sẽ tạo được môi trường lẩn trốn, vui chơi của cá bảy màu con sau này. Chúng sẽ được bảo vệ an toàn, đảm bảo đủ số lượng cá bảy màu khi lớn lên.
 • 1-2 ngày sau khi chuyển cá bảy màu sang môi trường mới thì chúng sẽ tự đẻ con. Lý giải chúng có thời gian sinh sớm hơn vì môi trường mới làm chúng cảm thấy nguy hiểm. Bị sốc nên là muốn để con nhanh để cảm thấy thoải mái và giữ được con của mình.

Lưu ý: Cách ép đẻ cá bảy màu như này thì khá nguy hiểm với sức khỏe của con mẹ. Bởi khi chúng bị sốc nước trong môi trường mới sẽ dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

Tham khảo: Địa Chỉ Mua Cá Bảy Màu Ở TPHCM Chất Lượng, Uy Tín Nhất

Kiến thức liên quan đến cá bảy màu đẻ

Kiến thức liên quan đến cá bảy màu đẻ

Để bạn hiểu hơn về quy trình cá bảy màu để, hãy tham khảo các kiến thức sau.

Chu kỳ mang thai của cá bảy màu

Cá bảy màu sẽ giữ trứng thụ tinh trong bụng và đẻ ra con. Nếu cá mẹ được chăm sóc tốt, có nguồn dinh dưỡng đầy đủ thì khả năng sinh sản nhanh và chất lượng trứng cũng tốt.

 • Thường thì cá bảy màu mẹ sẽ bắt đầu sinh sản khi được 2 tháng tuổi. Thời kỳ mang thai của cá là từ 22-30 ngày, trung bình tầm 28 ngày.
 • Cá bảy màu mẹ có thai lần đầu tiên thì không cần con trống nữa. Nó sẽ tự thực hiện chu trình để cho đến khi chết, một năm nó đẻ được khoảng 12 lứa.
 • Chỉ khoảng vài giờ sau sinh, cá bảy màu mẹ đã có thể để thụ tinh lần hai và sẵn sàng cho đợt sinh tiếp. Bởi vì cá bảy màu cái có khả năng giữ tinh trùng rất nhiều trong bụng, nên chỉ cần một lần thụ thai cũng đủ để chúng sinh nhiều đợt khác nhau.
 • Chu kỳ đẻ của cá bảy màu khoảng 1 tuần 1 lần, mỗi lần đẻ từ 15 cho đến 40 con. Nếu cơ thể cá mẹ càng lớn thì lượng cá bảy màu con được sinh ra cũng càng nhiều.
 • Nhiệt độ thích hợp nhất để cho cá bảy màu sinh sản là tầm khoảng 28 độ C. Nếu bạn nuôi cá bảy màu con trong bể xi măng hoặc là bể kính thì nên dùng thêm hệ thống đèn neon để sưởi ấm nước. Điều này sẽ giúp cho cá có được môi trường thuận lợi nhất cho việc sinh sản.
 • Chu kỳ vòng đời của cá bảy màu cái có thể để được hơn 200 con, cá con sau khi được sinh ra đã có thể tự lập bơi lội, ăn uống và lẩn tránh nguy hiểm.

Dấu hiệu phát hiện cá bảy màu sắp đẻ

Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến cho biết rằng cá bảy màu nhà bạn sắp đẻ con.

 • Khi cá bảy màu cái mới được thụ tinh xong thì sẽ xuất một vùng sẫm màu ở gần hậu môn, hay còn được gọi là đốm thai. Khi đốm thai này lớn dần lên thì cũng có màu sậm hơn, nó được giữ nguyên cho tới khi sinh.
 • Trong thời gian sắp sinh, cá bảy màu mẹ thường rất lười vận động, chúng quằn quại và chỉ muốn bơi gần khu vực nước ấm. Hơn nữa, chúng cũng biếng ăn hơn, lờ đờ và mệt mỏi.
 • Lúc này bụng cá mẹ cũng xuất hiện chấm đen to lan xuống gần hậu môn, nếu nhìn từ trên xuống thấy phần bụng và đầu cá gần dính vào nhau như hình bầu dục.
 • Nếu là dòng cá bảy màu mắt đen thì phần hậu môn sẽ đen lên, còn đối với dòng mắt đỏ thì hậu môn của chúng đỏ lên.

Trên đây là những chia sẻ của tepcanhdep về cách ép đẻ cá bảy màu. Hy vọng bạn tìm ra cách chăm sóc chăm sóc cá bảy màu mẹ để phù hợp, để chúng sinh ra được những bé cá con khỏe mạnh và đẹp nhất nhé.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*