Bật Mí Cá Bảy Màu Con Ăn Gì Để Lớn Nhanh Như Thổi

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Cá bảy màu con ăn gì để lớn nhanh

Trong sự sống của cá bảy màu, thức ăn là yếu tố quan trọng. Nó không chỉ quyết định đến sự sinh tồn mà còn ảnh hưởng đến việc lên màu của cá bảy màu. Sau đây, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn biết rõ cá bảy màu con ăn gì để lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh.

1. Cá bảy màu con ăn gì để lớn nhanh

Cá bảy màu con ăn gì để lớn nhanh

Để có thể nuôi cá bảy màu tốt nhất, bạn cần phải nắm rõ nên cho cá bảy màu ăn gì và không nên ăn gì? Bạn cũng đừng vội vàng cho cá ăn ngay khi chúng vừa mới ra đời, mà hãy bắt đầu cho những chú cá bảy màu con ăn từ ngày thứ hai nhé.

Thức ăn đối với con người và động vật mà nói là hết sức quan trọng. Riêng đối với cá bảy màu, thức ăn ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh tồn và việc lên màu của chúng. 

Ngay trong giai đoạn cá mới đẻ, bạn cần phải biết nên cho cá bảy màu con ăn gì? Đối với cá bảy màu con, bởi vì cơ thể còn quá nhỏ và yếu, nên chúng khá kén ăn so với nhiều cá bảy màu trưởng thành khác.

Do đó, bạn lại càng phải đặc biệt chú trọng vào cá bảy màu mới đẻ ăn gì? Và đây là thức ăn phù hợp với cá bảy màu con.

1.1 Ấu trùng Artemia

Ấu trùng Artemia

Thức ăn phù hợp với cá bảy màu con phải kể đến đó chính là ấu trùng Artemia. Loại thức ăn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong ấu trùng, có rất nhiều chất có thể giúp cho cá bảy màu con phát triển khỏe mạnh tốt nhất.

Không phải vô cớ mà nhiều người nuôi cá bảy màu lại chọn ấu trùng Artemia để nuôi cá bảy màu con đâu nhé. Đảm bảo khi ăn loại thức ăn này, cá bảy màu con sẽ lớn rất nhanh.

Cá bảy màu con mới đẻ ăn gì? Đó là bạn có thể tự làm thức ăn cho cá bảy màu con bằng cách ấp trứng ấu trùng Artemia. Bạn có thể mua trứng về ấp trong nước muối. Chỉ sau một ngày, bạn sẽ thu hoạch được một lượng ấu trùng Artemia lớn, đủ cho đàn cá bảy màu của bạn ăn thoải mái đó nhé.

1.2 Cám Thái Inve 3/5

Cám Thái Inve 35

Nhiều người cũng thắc mắc ngoài ấu trùng Artemia, thì cá bảy màu con ăn gì được nữa? Vâng, ngoài ấu trùng, cá bảy màu con còn ăn được Cám Thái Inve 3.5, đây là loại thức ăn có tác dụng giúp cho cá bảy màu được lên màu đẹp.

Cá bảy màu con rất thích ăn loại cám này, bởi nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho chúng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý là chỉ cho ăn từng chút một để cho hệ tiêu hóa của cá quen với loại cám này rồi mới cho ăn lượng lớn tiếp theo.

2. Cá bảy màu mới đẻ ăn gì, liều lượng ra sao là tốt nhất

Cá bảy màu mới đẻ ăn gì, liều lượng ra sao là tốt nhất

Bởi vì cá bảy màu con mới đẻ có thể trạng yếu hơn, có hệ tiêu hóa còn non, vẫn đang quá trình hoàn thiện so với cá trưởng thành, chính thế nên ngày đầu mới sinh ra, bạn không cần phải cho chúng ăn ngay lập tức.

Thường thì chúng ra đời sẽ ăn những gì có sẵn trong môi trường tự nhiên. Ưu tiên hàng đầu là những thức ăn giàu chất đạm là tốt nhất.

Bạn có thể lấy một ít rau muống, sau đó cho xuống bề mặt bể cá. Cứ để như vậy trong vài ngày, lá rau muống bị úng nước và chúng sẽ sản sinh ra những vi sinh vật trong nước. Cá con sẽ ăn những vi sinh vật này.

Vậy trong khi chờ lá rau muống bị phân hủy thì chúng ta có thể cho cá bảy màu con ăn gì? Đó là bạn có thể bóp mịn lòng đỏ trứng, đem đi phơi khô. Sau đó là trộn chúng với một chút xíu dầu ăn. Sau 4 ngày, bạn có thể cho cá bảy màu con ăn ấu trùng Artemia được. Khi cá bảy màu con được 10 ngày tuổi hoặc nửa tháng, bạn có thể cho chúng ăn những thức ăn khác như tôm, cá, thịt, được làm nhuyễn là tốt nhất.

Ngoài ra, khi cho cá bảy màu con ăn, bạn cũng cần phải chú ý đến liều lượng và tần suất. Bạn có thể cho chúng ăn một lượng nhỏ thức ăn nhưng với tần suất thường xuyên hơn. Có thể là từ 4-5 lần trong một ngày. Khi nào cá bảy màu lớn, bạn có thể cho chúng ăn 1-2 lần một ngày, và lượng thức ăn đủ trong vòng 2 phút.

Tham khảo: https://tepcanhdep.com/ca-bay-mau-de-con-hay-trung/

3. Cho cá bảy màu con ăn gì, chất lượng thức ăn ra sao?

Cho cá bảy màu con ăn gì, chất lượng thức ăn ra sao?

Ngoài việc nắm rõ cá bảy màu mới đẻ ăn gì? Liều lượng thức ăn ra sao? Thì bạn cũng cần phải chú ý và quan tâm đến chất lượng thức ăn của cá bảy màu.

  • Bạn nên làm Artemia tươi, đây là loại thức ăn số 1, nếu nguồn thức ăn này chất lượng thì mới có thể cung cấp đủ dinh dưỡng để cá con được khỏe mạnh.
  • Cám Thái Inve thì phải được bóp nhỏ, để cá con có thể dễ ăn
  • Đặc biệt, lưu ý trong việc cho cá bảy màu con ăn gì? Đó là bạn cần phải xen kẽ thức ăn cho cá bảy màu, vừa cho chúng ăn thức ăn dạng mảnh, đông lạnh, và rau với nhau. Điều này sẽ giúp việc cân bằng chất dinh dưỡng.
  • Và chú ý nên hạn chế cho ăn các loại thức ăn như lúa mì và đậu nành. Đây là hai thực phẩm không tốt cho cá bảy màu mới đẻ.

Tuy rằng cá bảy màu là loài cá đẹp, dễ nuôi. Nhưng cũng không vì thế mà bạn nên chủ quan việc chăm sóc cho chúng. Đặc biệt là phải nắm rõ được nên cho cá bảy màu con ăn gì? Chỉ khi có kiến thức bạn mới có thể chăm sóc tốt cho những chú cá bảy màu con.

Hy vọng với những chia sẻ về cá bảy màu con ăn gì trong bài viết này của https://tepcanhdep.com/ sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình nuôi cá bảy màu của bạn. Và đừng quên đón đọc những phần sau của chúng mình về loài cá bảy màu xinh đẹp này nhé!

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*