Giải Đáp: Cá Bảy Màu Nhịn Ăn Được Bao Lâu?

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
1. Cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu

Trên thế giới, có rất nhiều loại động vật khác nhau, mỗi loài đều sẽ có đặc tính khác nhau. Có một số loài có thể nhịn đói được 1-2 ngày, nhưng cũng có loài không thể nhịn đói. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ tập trung về cá bảy màu và cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu?

1. Cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu

1. Cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu

Để trả lời cho câu hỏi cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu? Câu trả lời này thường được chia làm 2 trường hợp.

Đối với cá bảy màu được nuôi trong bể: 

Thì cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu tùy thuộc vào loại bể và môi trường của nước trong bể. Môi trường bể nước thường quyết định sự sống của cá, chúng có thể sống được khoảng 1-2 tuần mà không cần thức ăn.

Đối với cá bảy màu phải di chuyển đi xa:

Nếu trong trường hợp bạn phải di chuyển cá bảy màu đi cùng mình, vậy thì bạn chỉ cần cung cấp đủ oxy và không cần cho cá ăn cũng được. Nhưng chỉ trong vòng 2-3 ngày thôi nhé.

Nhưng có một điều bạn cần phải nhớ và cân nhắc trong trường hợp bạn muốn đưa cá bảy màu rời khỏi bể đó chính là không nên để chúng bên ngoài bể cá quá lâu. Bình thường cá bảy màu không sống được quá 3 ngày nếu không được cung cấp đủ thức ăn nuôi cơ thể.

Tham khảo: https://tepcanhdep.com/vitamin-c-cho-ca-bay-mau/

2. Lời khuyên nếu bạn phải đi xa khi chưa biết cá bảy màu nhịn đói được bao lâu

Lời khuyên nếu bạn phải đi xa khi chưa biết cá bảy màu nhịn đói được bao lâu

Sẽ có đôi lúc vì công việc đột xuất, bạn sẽ phải tạm xa những chú cá bảy màu của mình. Khi đó, chúng mình biết rằng điều bạn lo lắng nhất chính là những chú cá. Không có ai cho ăn đúng giờ, không biết những chú cá bảy màu nhịn đói được bao lâu, liệu có sống được để chờ ngày bạn về. Nếu thời gian 2-3 ngày thì không thành vấn đề, còn nếu thời gian dài hơn, thì bạn cần phải cân nhắc một chút.

Để giúp bạn hạn chế rủi ro xảy ra nếu đi dài ngày, chúng mình xin đưa ra một số lời khuyên dành cho bạn sau đây:

  • Trong trường hợp bạn cần phải xa nhà trên 3 ngày, thì một vài tuần trước khi đi, bạn hãy bắt đầu cho cá bảy màu ăn những thức ăn có chất lượng tốt. Nhất là những thức ăn có hàm lượng calo cao. Nhưng cũng đừng lạm dụng quá nhiều nhé. Việc này sẽ giúp cho cá bảy màu tích lũy năng lượng cho những ngày không được ăn sắp tới. Và bạn sẽ yên tâm cho dù không biết cá bảy màu nhịn đói được bao lâu.
  • Thứ hai, đó chính là khi mua thức ăn cho cá bảy màu, hãy chọn loại có thể tan lâu. Những loại thức ăn này không tan ngay trong nước ngay lúc đầu, mà nó sẽ tan dần dần trong nước. Như vậy cá bảy màu nhịn đói được bao lâu không còn là nỗi lo sợ của bạn nữa. Chúng có thể tận dụng việc thức ăn tan chậm để có thể ăn trong thời gian dài. Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng những loại thức ăn này nếu không ăn đúng giờ, cũng có thể gây ảnh hưởng đến nước trong bể. Chúng có thể làm xuất hiện một số loại vi khuẩn gây hại cho cá khác nhau.
  • Thứ ba, cá bảy màu nhịn đói được bao lâu, bạn có thực sự muốn yên tâm nếu đi xa không? Vậy thì hãy trang bị ngay cho bể cá máng ăn tự động. Loại máng ăn này có thể hẹn giờ và cho chúng ăn. Trước khi đi, bạn chỉ cần đổ thức ăn vào bình và đến một giờ nhất định nó sẽ tự đổ vào bể cá. Nhưng thức ăn sử dụng cho thiết bị này thì hoàn toàn phải là thực phẩm khô đấy nhé. Tuy rằng hơi thiếu chất, nhưng đây là giải pháp tốt hơn là để chúng nhịn đói phải không nào.
  • Thứ tư, trước khi đi hãy dọn dẹp bể cá sạch sẽ, khử trùng, thay nước, làm sạch bộ lọc. Và đảm bảo hệ thống oxy, nhiệt độ, hẹn giờ ăn được chính xác.
  • Thứ năm, cá bảy màu nhịn đói được bao lâu. Trong trường hợp, có người ở nhà, bạn có thể nhờ họ giúp đỡ cho cá ăn. Nếu đi lâu đây là cách tốt nhất, chúng cũng không thể sống nếu bị để nhịn đói lâu đâu.

Đó là những lời khuyên dành cho bạn nếu đi xa nhà vài ngày mà thắc mắc cá bảy màu nhịn đói được bao lâu. Có một điều nữa mà bạn cần phải cẩn thận đó là không chỉ trước khi đi, mà sau khi về rồi cũng cần phải chú ý. Nếu vừa trở về, bạn đừng nên lập tức cho cá ăn, bởi điều này sẽ làm mất cân đối sau chuỗi ngày không được ăn. Bạn cần phải cung cấp liều lượng nhỏ và đều đặn đã nhé.

Hy vọng với bài viết cá bảy màu nhịn ăn được bao lâu của tép cảnh đẹp đã giải đáp được câu hỏi cá bảy màu nhịn đói được bao lâu? Hãy nắm vững kinh nghiệm và những lời khuyên trên này, để những chú cá bảy màu của bạn vẫn được no bụng khi bạn rời xa chúng vài ngày.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*