Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Bảy Màu Con Phát Triển Tốt Nhất

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Bảy Màu Con Phát Triển Tốt Nhất

Cả bảy màu được đánh giá là một loại dễ chăm sóc, nhưng nó lại không biết cách tự nuôi con của mình. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi cá bảy màu con phát triển tốt nhất.

Môi trường nước phù hợp cho cá bảy màu con

Hướng Dẫn Cách Nuôi Cá Bảy Màu Con Phát Triển Tốt Nhất

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng, dù là nuôi cá bảy màu trưởng thành hoặc là cá con. Do đó, để biết cách nuôi cá bảy màu con, bạn cần chú ý đến điều kiện nước của chúng.

Sau khi cá bảy màu vừa sinh con, bạn đừng vội thay nước luôn cho chúng. Thường thì người ta sẽ tác cá bảy màu con ra để nuôi riêng. Nhưng bạn cũng cần sử dụng nước trong bể cá ban đầu để nuôi chúng, bởi chúng sẽ không thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Chúng có thể chết bởi các yếu tố nước nuôi bị thay đổi quá đột ngột.

Bạn cũng không nên thay nước trong bể cá quá thường xuyên, vì cá sẽ bị sốc bởi thay đổi đột ngột. Một tuần bạn chỉ nên thay nước trong bể một lần, chú ý cần sử dụng nguồn nước sạch cho cá. Nếu là nước máy thì cần phơi nắng ba ngày, nhớ rắc một ít muối mỗi khi thay nước để phòng bệnh cho cá.

Bởi vì cá bảy màu còn có sức đề kháng rất yếu, do đó bạn cần đảm bảo nhiệt độ ổn định. Dù nhiệt độ chỉ chênh lệch khoảng 2 độ, cũng khiến cho cá bảy màu cảm thấy yếu ớt. Nếu là mùa đông, bạn nên sử dụng thêm thanh sưởi và điều chỉnh nhiệt độ trong nước ổn định khoảng 24 – 26 độ C.

Trong khoảng 15 ngày đầu là thời gian rất nhạy cảm với cá bảy màu con, nên bạn cần chú ý các yếu tố trong nước thật đảm bảo. Tầm 15 ngày sau thì cá con cũng sẽ lớn rất nhanh, lúc này chúng cũng không cần đòi hỏi quá cao về môi trường sống, nhưng bạn cũng vẫn cần chăm sóc phù hợp.

Cách nuôi cá bảy màu con, thức ăn gì tốt nhất?

Cách nuôi cá bảy màu con, thức ăn gì tốt nhất?

Để cách nuôi cá bảy màu con được tốt nhất thì bạn cần phải chuẩn bị thức ăn phù hợp cho chúng. Thường thì một con cá bảy màu con kích thước khoảng là 6mm, nhưng sức ăn của chúng lại vô cùng lớn.

Chu kỳ tiêu hóa của cá bảy màu trong khoảng 20 – 30 phút, có nghĩa là cứ khoảng 30 phút chúng lại tiếp tục ăn. Nhưng cũng không đồng nghĩa là bạn cần cho cá bảy màu con ăn thường xuyên. Nhưng để chúng có tốc độ phát triển được tốt nhất thì đảm bảo 1-2 lần ăn trong ngày.

Cá bảy màu con có thể ăn thức ăn giống cá trường thành. Nhưng vì miệng của chúng khá nhỏ, nên bạn cần phải nghiền thức ăn vụn vừa miệng chúng. Thức ăn sống cho cá bảy màu như là trùng chỉ, atermia, giáp xác hoặc là lươn giấm. Nhưng nếu bạn khó tìm các thực phẩm này, có thể chuyển sang dạng thức ăn làm khô hoặc là đông lạnh. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung cho cá bảy màu các loại thức ăn giàu protein, cám chuyên dụng nuôi cá.

Lòng đỏ trứng gà cũng là một loại thức ăn giàu protein dành cho cá bảy màu con. Bạn có thể dùng lòng đỏ trứng gà đã luộc chín, sau đó đánh thành một hỗn hợp sền sệt. Tiếp đến là cho một lượng nhỏ vào bể cá, khoảng tầm 2 lần một ngày.

Nếu bạn cung cấp cho cá bảy màu con lượng thức ăn phù hợp và đầy đủ thì chúng sẽ phát triển rất nhanh. Trên thị trường hiện nay cũng bán rất nhiều loại thức ăn bổ sung để cá bảy màu con không chỉ phát triển nhanh mà còn lên màu đẹp.

Tham khảo: Cách Nhận Biết Cá Bảy Màu Có Bầu Chính Xác, Có Cách Chăm Sóc Hợp Lý

Những câu hỏi liên quan đến cách nuôi cá bảy màu con không bị chết

Những câu hỏi liên quan đến cách nuôi cá bảy màu con không bị chết

Để nuôi cá bảy màu con không bị chết, cũng như lên màu đẹp nhất thì bạn cần giải đáp một số điều sau.

Thời gian bật đèn trong bể cá bảy màu là bao lâu?

Bạn cần giữ đèn sáng trong bể nuôi cá bảy màu con khoảng 12-16 giờ mỗi ngày. Ánh sáng mạnh là không quá cần thiết cho bể bảy màu con, nhưng nó cũng giúp tránh dị tật ở cột sống của cá. Bạn tuyệt đối không được để đèn sáng cả ngày vì cá bảy màu cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, khoảng 6-8 giờ để cho cá bảy màu con ngủ.

Nên cho cá bảy màu con ăn bao nhiêu lần một ngày?

Cá bảy màu con có miệng nhỏ, nên ăn khá ít nhưng lại chia nhỏ thành nhiều lần trong ngày. Việc chia nhỏ nhiều lần ăn trong ngày cho cá cũng là phương pháp kích thích sự thèm ăn. Hơn nữa, nếu cho quá nhiều thức ăn trong một lần cũng là nguyên nhân làm cho nước bị vẩn đục, ô nhiễm.

Phải làm gì khi phát hiện cá bảy màu con bị bệnh?

Nếu bạn phát hiện ra những con cá bảy màu con bị bệnh, bạn phải làm như thế nào nhỉ? Đầu tiên là bạn cần phải tách chúng ra một bể riêng, sau đó tìm nguyên nhân và chữa trị nhanh nhất. Bởi khả năng lây bệnh của cá bảy màu rất nhanh, nếu không tách ra sẽ làm cá chết hàng loạt.

Trên đây là những chia sẻ của https://tepcanhdep.com/ về cách nuôi cá bảy màu con. Hy vọng với các kiến thức này, sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc cá bảy màu con được khỏe mạnh, phát triển tốt nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*