Cá Bảy Màu Có Ăn Con Không? Cách Ngăn Cá Mẹ Không Ăn Cá Con

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Tìm hiểu cá bảy màu có ăn con không?

Cá bảy màu được biết đến là một giống cá ăn tạp, chúng có thể ăn rong rêu và những thứ khác. Vậy cá bảy màu có ăn con không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc của bạn, đồng thời đưa ra cách ngăn cá mẹ không ăn cá con.

1. Tìm hiểu cá bảy màu có ăn con không?

Có rất nhiều loài động vật mới đẻ con ra chúng bảo vệ con, sẵn sàng tấn công bất kỳ kẻ nào nhòm ngó muốn ăn các con nhỏ của chúng. Nhưng cũng có loài, ăn cả con của mình, điển hình đó chính là cá bảy màu.

Cá bảy màu có ăn con không? Đáng tiếc phải trả lời bạn rằng cá bảy màu có ăn con. Không chỉ riêng cá bảy màu mẹ, mà cả những cá bảy màu trưởng thành cũng sẽ ăn cá con nếu chúng không có thức ăn.

Chỉ cần bạn không cẩn thận, chú trọng ngay từ đầu, cho cá bảy màu con chung bể với cá bảy màu mẹ và cá trưởng thành, thì cá đàn cá bảy màu con của bạn sẽ bị vơi đi ít nhiều đấy.

Tìm hiểu cá bảy màu có ăn con không?

2. Cá bảy màu có ăn con không? Tại sao?

Như phần trên này đã giải đáp cá bảy màu có ăn con không? Câu trả lời là có. Vậy thì tại sao cá bảy màu ăn con?

Sau khi sinh xong, những cá con hay còn gọi là cá bột, chúng có kích thước khá nhỏ, nếu ở chung trong bể cá với cá mẹ, thì những con cá mẹ sẽ có thể nhầm chúng là thức ăn. Một chú cá bảy màu con kích thước nhỏ có thể nằm gọn trong miệng cá mẹ hoặc cá trưởng thành. Đây thực sự là một hành vi khá khó hiểu, nhiều người cũng không thể giải thích được hiện tượng ăn thịt đồng loại này.

Có một số ý kiến nghĩ rằng nguyên nhân khiến cá bảy màu ăn con đó là vì chúng căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã phủ nhận điều này.

Một số khác thì lại cho rằng cá bảy màu ăn cá con là vì nó đang loại bỏ những con cá kém phát triển và không có khả năng sinh tồn cao. Chúng ăn cá con là để tăng khả năng sống sót cho giống loài.

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng cá bảy màu ăn cá con là để bổ sung lượng mỡ dự trữ cho cơ thể mình. Nhưng lại không thể lý giải để chứng mình được.

Trên thực tế cho thấy những luồng ý kiến trên đều không có cơ sở khoa học nào chứng mình là đúng, Thế nên, tại sao cá bảy màu ăn cá con vẫn chưa có lời giải đáp chính xác nhất và đúng nhất. 

Ấy nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi bạn cũng có thể ngăn chặn cá mẹ ăn cá con bằng nhiều cách khác nhau rồi đó.

Cá bảy màu có ăn con không? Tại sao?

Tham khảo: https://tepcanhdep.com/ca-bay-mau-thu-tinh-nhu-the-nao/

3. Cách ngăn cá mẹ không ăn cá con

Cá bảy màu có ăn con không? Dĩ nhiên là chúng ăn cá con. Để giúp cho đàn cá bảy màu đảm bảo về số lượng, hạn chế hiện tượng cá bảy màu mẹ và cá bảy màu trưởng thành ăn cá bảy màu con, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Cách thứ nhất: tốt nhất để ngăn cá bảy màu ăn cá con, bạn nên tạo một bể cá riêng, tách cá mẹ ra khỏi những con cá trưởng thành trước khi cá mẹ sinh con. Sau khi cá mẹ sinh xong, thì bạn cần phải tách cá mẹ ra bể mới.
  • Tạo nơi chú ẩn cho cá con trong bể bằng cách đặt những dụng cụ trang trí như đá, cầu, những cây thủy sinh,…
Cách ngăn cá mẹ không ăn cá con

Đây là cách ngăn chặn việc cá bảy màu ăn con được xem là hiệu quả và được nhiều người áp dụng nhất từ trước tới nay. Thế nên nếu muốn ngăn cá bảy màu ăn con bạn hãy tham khảo và áp dụng xem sao nhé.

Hy vọng với bài viết trên này của tép cảnh đẹp đã giúp bạn trả lời cá bảy màu có ăn con không? Chúc các bạn nuôi cá bảy màu thành công.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*