Cá Bảy Màu Thụ Tinh Như Thế Nào Và Nuôi Cá Bảy Màu Sinh Sản 

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Cá bảy màu đẻ con hay đẻ trứng

Đối với một người nuôi cá bảy màu đã lâu thì chắc hẳn sẽ biết cá bảy màu thụ tinh như thế nào. Nhưng với người mới nuôi thì rất khó để biết cách loài cá này thụ tinh phải không? Thông qua bài viết này, chúng mình sẽ giúp bạn biết rõ cách cá bảy màu thụ tinh như thế nào đấy nhé.

Cá bảy màu thụ tinh như thế nào?

Cá bảy màu đẻ con hay đẻ trứng

Trước khi tìm hiểu cá bảy màu thụ tinh như thế nào? Thì chúng mình cùng xem xem là cá bảy màu đẻ con hay đẻ trứng nhé?

Hầu hết tất cả cá bảy màu khi được khoảng 3-4 tháng thường sẽ bắt đầu giai đoạn sinh sản. Nhìn vào kích thước nhỏ nhắn của cá bảy màu có lẽ nhiều người sẽ cho rằng loài cá này sẽ đẻ trứng. Nhưng không, cho dù là kích thước chúng nhỏ thì loài cá bảy màu này lại đẻ con.

Và mỗi chú cá bảy màu mẹ thường sẽ đẻ được từ 2-100 con cá con khác. Số lượng này còn tùy thuộc vào kích thước và số lần đã đẻ của con cái.

Cá bảy màu đẻ con hay đẻ trứng

Cá bảy màu thụ tinh như thế nào?

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về cá bảy màu thụ tinh như thế nào? Ở cá bảy màu, loài cá này giống đực sẽ đi quyến rũ con cái bằng vẻ ngoài đẹp và sặc sỡ. So với con cái thì con đực dài hơn.

Có một điểm đặc biệt đó là cơ quan sinh sản của cá bảy màu đực nằm ở phần vây của cá, nó sẽ có một nhánh phát triển, trông dài ra.

Còn con mái thì trông thân hình lớn hơn con đực, nhưng chúng lại ngắn hơn nhiều. Mà vây cá cái cũng không đẹp như cá đực.

Cá bảy màu thụ tinh như thế nào?

Cá bảy màu thụ tinh như thế nào? Khi đến mùa sinh sản, cá bảy màu đực sẽ bơi đến tìm cá cái và dùng đuôi và vây đủ màu sắc của mình để quyến rũ con cái. Sau khi chúng giao phối, quá trình được thụ tinh và sẽ đi vào trong cá bảy màu cái, nằm trong ống dẫn trứng.

Phôi trứng dần dần lớn lên và phát triển, dưỡng chất nuôi lớn phôi là những chất từ trong noãn.

Sau khoảng từ 21-28 ngày thì cá bảy màu sẽ sinh con. Và tần suất sinh con là mỗi tháng một lần sinh. Và ngay cả khi cá bảy màu vừa sinh được vài ngày, chúng cũng vẫn có thể sẵn sàng để mang thai tiếp tục lần khác.

Phải thật hiếm lắm chúng ta mới thấy được cá bảy màu thụ tinh và sinh đẻ. Bởi quá trình sinh đẻ ở cá bảy màu chỉ xảy ra vào ban đêm. Chính vì vậy, bạn cần phải biết cá bảy màu thụ tinh như thế nào? Vào lúc nào? Để có thể tính toán ngày sinh đẻ, chuẩn bị một kỳ sinh cho cá bảy màu được an toàn.

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/nuoi-ca-bay-mau-trong-chau-sen/

Cách nuôi cá bảy màu sau thụ tinh như thế nào?

Một điều bạn cần chú ý sau khi cá bảy màu thụ tinh đó là nhận ra dấu hiệu cá bảy màu đã mang thai. Bởi khi phát hiện ra cá bảy màu mang thai, bạn mới có cách để chăm sóc chúng một cách cẩn thận.

Khi cá bảy màu mang thai, dưới bụng chúng xuất hiện chấm đen ở gần hậu môn. Nếu chấm đen càng to, rõ và đen thì trứng càng lớn, bụng chúng cũng lớn theo.

Khi đó, bạn cần phải tách con cá bảy màu cái đang mang thai ra một bể khác. Việc này giúp cho quá trình phát triển, dưỡng thai tốt nhất cho cá bảy màu cái. Chắc chắn môi trường tốt, cá bảy màu có tinh thần tốt thì sẽ sinh được số lượng cá lớn.

Thường xuyên quan sát cá bảy màu cái mang thai hàng ngày. Đến khi nào thấy bụng nó phình ra hình vuông, hậu môn hơi lồi ra bên ngoài, chúng ít bơi, và thường tìm nơi ẩn nấp nhiều hơn. Thì cá bảy màu cái đã chuẩn bị sinh rồi đó.

Một điều bạn cần chú ý đó là phải đảm bảo có cây thủy sinh, hoặc dụng cụ để có thể tạo môi trường ẩn nấp cho cá con. Vì sau sinh, cá mẹ có khả năng ăn những cá con của chính mình. Chính thế, bạn cần phải biết cá bảy mảu thụ tinh như thế nào. Cũng cần biết cách chăm sóc cá bảy màu sau khi thụ tinh.

Cách nuôi cá bảy màu sau thụ tinh như thế nào?

Trên đây chính là câu trả lời cho câu hỏi cá bảy màu thụ tinh như thế nào. Theo tepcanhdep.com Mong rằng với những nội dung trên này sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết, những kinh nghiệm cần thiết trong quá trình nuôi cá bảy màu nhé.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*