Top 4 Loại Thức Ăn Tươi Cho Cá Bảy Màu Tốt Nhất Hiện Nay

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Artemia

Thức ăn nhân tạo cho cá bảy màu là thức ăn đã được chế biến sẵn, còn thức ăn tươi cho cá bảy màu là loại tươi sống. Mỗi loại thức ăn đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn đang muốn biết đâu là thức ăn tươi cho cá bảy màu, vậy thì hãy xem ngay bài viết tổng hợp 4 loại thức ăn tươi cho cá bảy màu tốt nhất hiện nay sau đây nhé.

1. Thức ăn tươi cho cá bảy màu

Nếu như thức ăn nhân tạo được chế biến sẵn và bán ở nhiều cửa hàng thì thức ăn tươi cho cá bảy màu lại loại tươi sống, chưa được qua chế biến sẵn. Ưu điểm của loại thức ăn này là rất giàu protein, hỗ trợ tốt nhất, hiệu quả nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của cá bảy màu.

Tuy nhiên, khi sử dụng thức ăn tươi cho cá bảy màu, bạn cần phải làm sạch thức ăn, sau đó mới cho cá bảy màu ăn. Như vậy cá bảy màu sẽ hạn chế bị bệnh và hiệu quả cũng tốt hơn.

1.1 Artemia

Thức ăn tươi cho cá bảy màu Artemia hay còn được gọi với cái tên đơn giản là ấu trùng tôm. Đây là một trong những loại thức ăn được xem là tốt nhất, hiệu quả nhất. Thức ăn tươi cho cá bảy màu Artemia được chia làm ba loại khác nhau: Artemia ấp nở, Artemia đông lạnh,  artemia sấy khô.

Nhưng chỉ có artemia ấp nở được xếp vào là loại thức ăn tươi cho cá bảy màu. Đây là loại tốt nhất, bởi là thức ăn tươi nên chất dinh dưỡng cho cá bảy màu cũng nhiều hơn, cá bảy màu cũng thích ăn loại thức ăn tươi sống này hơn.

Artemia

Ưu điểm đó là bạn có thể tự ấp mà không cần phải đi mua, ngoài ra đây còn là loại thức ăn sạch khuẩn tuyệt đối.

Chỉ mấy 24 tiếng sau khi mua trứng artemia về ấp, bạn đã có một lượng ấu trùng artemia dùng được.

hình ảnh Artemia

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/cach-thay-nuoc-ca-bay-mau/

1.2 Bo bo

Ngoài thức ăn tươi cho cá bảy màu artemia, thì còn có bo bo. Loại thức ăn này thường có sẵn trong thiên nhiên, đặc biệt là dễ dàng tìm thấy ở ao hồ. Ngoài ra, ở các cửa hàng cá cảnh cũng có bán nhiều.

Ưu điểm: thức ăn tươi sống tốt cho cá, tiện lợi dễ tìm, dễ mua, giá cả cũng không quá đắt. 

Nhược điểm: hạn sử dụng chỉ dùng được trong một ngày, phải mua hàng ngày. Và nếu sử dụng bo bo trong ao hồ, thì mầm bệnh rất nhiều, vì thế bạn cần phải làm sạch trước khi cho cá bảy màu ăn.

thức ăn tươi bo bo

1.3 Trùn chỉ

Trùn chỉ là một trong những thức ăn tươi cho cá bảy màu được nhiều người nuôi cá bảy màu lựa chọn. Không chỉ riêng cá bảy màu, nhiều loại cá khác cũng được cho ăn bằng thức ăn tươi sống này.

Bạn có thể tìm trùn chỉ trong các ao hồ, ngoài thiên nhiên dễ dàng.

Ưu điểm: chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cá bảy màu, giá thành không quá đắt, có thể dùng trong 2-3 ngày. 

Nhược điểm: tuy nhiên trước khi cho cá bảy màu ăn trùn chỉ bạn cần phải làm sạch, vì chúng có nhiều mầm bệnh. Nếu thức ăn tươi cho cá bảy màu trùn chỉ không sạch có thể làm cho cá dễ bị bệnh tóp bụng.

thức ăn tươi trùn chỉ

1.4 Một số loại khác

Ngoài thức ăn tươi cho cá bảy màu là artemia, bo bo, trùn chỉ, bạn cũng có thể cho cá bảy màu ăn rau củ, trái cây, tim bò, lòng đỏ trứng, ức gà, tôm cá,…Nhưng trước khi cho cá bảy màu ăn, bạn cần phải làm sạch và chế biến xay nhuyễn, chế biến đúng cách mới được cho cá bảy màu ăn. Khâu này vô cùng quan trọng, nó quyết định việc phát triển của cá bảy màu, và quyết định đến việc có giữ được chất dinh dưỡng vốn có trong nguyên liệu hay không?

Trên đây là bài của https://tepcanhdep.com/ top 4 loại thức ăn tươi cho cá bảy màu mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm xung quanh, hoặc cũng có thể tự làm tại nhà mà không cần phải đi mua. Mong rằng những gì chúng mình vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn, nhất là những ai mới bắt đầu chơi cá bảy màu. Và đừng quên chờ đón những phần tiếp theo về loài cá bảy màu của chúng mình nhé.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*