Nuôi Cá Bảy Màu Có Cần Lọc Hay Không? Những Điều Cần Biết

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Nuôi cá bảy màu có cần lọc?

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề nuôi cá bảy màu có cần lọc? Có nhiều người thì cho rằng tất cả loài cả cảnh, bao gồm cả cá bảy màu rất cần hệ thống lọc. Bởi đây là thứ vô cùng cần thiết. Cũng có một số người thì bảo rằng việc sử dụng lọc là không cần thiết. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất đây.

Nuôi cá bảy màu có cần lọc?

Như chúng ta đã biết tất cả các loài động vật oxy là một yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với những loài động vật dưới nước như cá, ngoài oxy, lọc nước cũng là yếu tố quan trọng song song.

Trong quá trình bạn đưa thức ăn vào trong bể cho cá bảy màu ăn, những chú cá bảy màu cũng đồng thời thải ra những chất thải. Khi những thức ăn được thải, những chất thải được cá bảy màu thải ra qua đường ị và đái, tất cả những chất này sẽ biến thành amoniac. Đây là một loại chất không hề tốt, nói chính xác là rất độc cho cá bảy màu.

Những vi khuẩn nitrat hóa sẽ biến các amoniac thành nitrit và nitrit thành nitrat. Nếu số lượng nitrat thấp thì không gây hại cho cá. Nhưng nếu số lượng lớn, cá bảy màu có thể gặp nguy hiểm.

Mặc dù bên trong bể cá cũng có một số vi khuẩn có lợi, nhưng nếu số lượng vi khuẩn có lợi ít hơn vi khuẩn có hại thì điều này không hề tốt. Chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng hệ thống lọc. Chính hệ thống lọc nước này sẽ giúp loại bỏ những chất có hại trong môi trường nước.

Nuôi cá bảy màu có cần lọc?

Vậy cá bảy màu có cần lọc hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là luôn luôn là có.

Hệ thống lọc nước là một giải pháp tuyệt vời cho bạn khi bắt đầu nuôi cá bảy màu. Nếu số lượng cá của bạn nuôi trong bể nhiều hơn thể tích thực của bể, thì hệ thống lọc càng phải có. Nó sẽ giúp loại bỏ các chất cặn bã do cá bảy màu thải ra. Một phần cũng lọc đi những phần thức ăn còn thừa lại ở trong bể. Một khi không có hệ thống lọc khi nuôi cá bảy màu, thì chúng ta sẽ không loại bỏ được những chất thải đó, tích tụ thành amoniac, khiến cá sẽ bị chết.

Hệ thống lọc sẽ thay nước đều đều, chất lượng nước sẽ được cải thiện. Cho dù bạn không sử dụng hệ thống lọc, bạn thay nước bằng tay mỗi ngày, mỗi tuần thì việc này không tốt bằng hệ thống lọc. Bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, lại có thể xử lý bể cá một cách nhanh chóng và chất lượng nước được đảm bảo tuyệt đối.

Nuôi cá bảy màu có cần lọc? Hơn nữa, đối với một số trường hợp không có khối sủi bọt cũng không sao, bạn chỉ cần sử dụng một bộ lọc bọt biển thôi. Việc này sẽ tạo ra sự xáo động bề mặt nước, nước sẽ được lọc trong veo.

Một số người thường dùng bộ lọc bên trong để thay cho khối sủi bọt. Vì bột lọc bên trong chúng rất hiệu quả, có thể lọc 40-100 lít nước. 

Nuôi cá bảy màu có cần lọc, hệ thống lọc cho cá bảy màu cũng vô cùng đơn giản thôi. Đối với bể cá nuôi số lượng ít, bạn chỉ cần sử dụng lộ vi sinh kèm với vật liệu lọc, chỉ thế thôi là nuôi được cá bảy màu rồi đó. Hệ thống lọc hay còn gọi là thay nước, giúp một phần vào thúc đẩy sự phát triển của cá con và có thể duy trì sự cần bằng ion trong nước cho cá bảy màu.

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/ca-bay-mau-bao-lau-thi-truong-thanh/

Nuôi cá bảy màu có cần lọc hơn hay là nên trồng cây thủy sinh

 Nhiều người sau khi nuôi cá bảy màu một thời gian, họ liền nhận ra rằng nuôi cá bảy màu có cần lọc hay không không quan trọng. Nếu không sử dụng hệ thống lọc, bạn có thể trồng cây thủy sinh để lọc nước, tạo môi trường đảm bảo cho cá sinh sôi và phát triển.

Sau đây là các bước nuôi cá bảy màu bằng thủy sinh, nuôi cá bảy màu có cần lọc cũng không quan trọng, vì chỉ cần thủy sinh nước cũng vẫn được lọc trong vắt.

Bước 1: Bạn cần phải chuẩn bị một chai nhựa và cắt miếng

Bước 2: Bạn thả xỉ than, hoặc đá,…để phân cá không bị bung tơi, trông lềnh bềnh tỏng nước gây mất thẩm mỹ.

Bước 3: đó là bạn trồng cây rễ hút nước

Bước 4: Bắt số lượng cá phù hợp với bể và nước.

Nếu bạn chưa biết trồng cây thủy sinh nào, có thể lựa chọn: ráy là thường, cỏ nhật, rau vảy ốc, rau má Brazil, cỏ thìa, rong đuôi chồn Nam Mỹ, trân châu Nhật,…

Nuôi cá bảy màu có cần lọc hơn hay là nên trồng cây thủy sinh

Nuôi cá bảy màu có cần lọc hay không cũng không quan trọng, thay vào đó hãy biết trồng và bố trí hợp lý những loại cây thủy sinh. Cây thủy sinh cũng có khả năng giúp lọc nước, làm sạch môi trường nước, từ đó giúp cá sinh sôi, phát triển khỏe mạnh.

Vì vậy nếu bạn muốn có một bể cá chất lượng, để cá bảy màu có thể trao đổi oxy, vậy thì hãy thử sử dụng bộ lọc. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nuôi cá bảy màu có cần lọc hay không? tepcanhdep.com Chúc các bạn áp dụng phương pháp nuôi và chăm sóc cá bảy màu phù hợp.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*