Cá Bảy Màu Bao Lâu Thì Trưởng Thành? Điều Kiện Cá Phát Triển

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành

Thật sự thì cá bảy màu có vòng đời đơn giản. Trong bài viết này, chúng mình cho cho bạn biết rằng cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành? Cách chăm sóc để cá bảy màu trưởng thành nhanh nhất và khỏe nhất.

Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành

Cá bảy màu không chỉ đẹp mà nó có một vòng đời đơn giản hơn nhiều loài cá. Loài cá bảy màu này là loài cá sống rất khỏe. Trong giai đoạn sống của mình, chúng không đẻ trứng mà trực tiếp đẻ con luôn. Nên ở chúng không có giai đoạn ấu trùng.

Cá bảy màu đực sẽ tìm con cái để thụ tinh. Sau đó, cá bảy màu cái sẽ mang thai cá con. Trong khoảng thời gian ở trong bụng cá mẹ, cá con sẽ phát triển.

Vậy cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành? Dĩ nhiên loài cá bảy màu cũng có những giai đoạn phát triển, lớn dần của bản thân nó.

Khi mới sinh ra, cá bảy màu con còn nhỏ chúng chỉ dài khoảng tầm 0.6mm. Và đây cũng là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm, bởi chúng có thể bị cá trưởng thành và cá lớn ăn. Chính vì vậy để giúp cá con phát triển, trưởng thành được bình an bạn cần phải tách cá bảy màu cái đang mang thai ra khỏi những con cá khác. Hoặc có thể tạo nên những nơi ẩn náu cho những con cá con.

Giai đoạn cá bảy màu còn non là giai đoạn quan trọng nhất trong vòng đời của chúng. Nên cá bảy máu bao lâu thì trưởng thành, bạn có thể kéo thời gian trưởng thành của chúng nhanh chóng bằng cách cung cấp cho chúng thức ăn tốt nhất, ví dụ như ăn ấu trùng Artemia,…

Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành

Vào khoảng 2 tháng tuổi, cá bảy màu con có chiều dài từ 1.2 – 2cm. Lúc này chúng đã bắt trưởng thành về giới tính. Khoảng 6 tháng tuổi, cá bảy màu sẽ trưởng thành.

Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành?

Câu trả lời là khoảng 6 tháng tuổi, chúng bắt đầu đến giai đoạn trưởng thành. Dựa vào điều kiện, di truyền mà cá bảy màu có chiều dài lúc trưởng thành khác nhau.

Vào khoảng 1.5 – 2 tuổi, cá bảy màu trưởng thành bắt đầu bước vào giai đoạn mãn kinh, đây là lúc chúng không còn có khả năng sinh sản nữa.

Đâu là yếu tố tác động đến cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành? Cá bảy màu con khi mới sinh ra cho đến lúc chúng trưởng thành sẽ mất khoảng 2 tháng. Nhưng tùy vào điều kiện, chúng có thể trưởng thành sớm hoặc muộn hơn. Làm thế nào để chúng ta giúp cá bảy màu trưởng thành đúng thời gian cho phép?

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/ca-koi-nuoi-chung-voi-ca-gi/

Điều kiện lý tưởng giúp để cá bảy màu trưởng thành

Chuẩn bị bể nuôi cá con

  • Không chỉ riêng việc chú ý khi chúng mới được sinh ra, bạn cũng cần phải chú ý ngay từ thời điểm cá mẹ chuẩn bị đẻ. Điều bạn cần làm đó là tách cá mẹ ra một bể lớn hơn, và hãy chuẩn bị trước nguồn nước chất lượng, đảm bảo và phù hợp với cơ thể của cá con.
  • Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành còn bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nước trong bể cá phải ổn định từ 25-26 độ C.
  • Hãy cho thêm rong rêu, những loại cây thủy sinh để tạo môi trường trú ẩn cho cá con an toàn nhất.
  • Bể nuôi cá con cần phải có kích thước vừa đủ để chăm sóc cá con được thuận lợi và dễ dàng.
  • Trong 14 ngày đầu tiên, không nên di chuyển bể cá đi đâu hoặc không nên làm bước trong bể cá có xáo động mạnh.
Điều kiện lý tưởng giúp để cá bảy màu trưởng thành

Duy trì chất lượng nước nuôi cá

  • Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành còn phụ thuộc vào môi trường nước mà chúng ở. Cho dù bạn tách cá bảy màu trưởng thành riêng khỏi đàn cá con, bạn cũng cần phải sử dụng nước trong bể cá ban đầu để nuôi chúng là điều tốt nhất.
  • Khi cá mẹ vừa sinh cá con xong, bạn không cần vội thay nước đâu. Bởi vì nếu xảy ra sự mất công bằng, không quen với môi trường nước mới cá bảy màu có thể bị chết đột ngột. Để cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành được diễn ra đúng thời gian, bạn cần phải chú ý khâu chuẩn bị nước này. 

Nên cho cá ăn thức ăn gì?

  • Một điều hết sức ảnh hưởng đến cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành đó là thức ăn.
  • Như chúng ta đã biết cá bảy màu sau 2 ngày sinh ra, chúng đã tập ăn lòng đỏ trứng gà chín nhuyễn,..Khi được 5 ngày, thì tập cho ăn trùn chi, cám viên nghiền sẵn. Đặc biệt, muốn cá bảy màu con trưởng thanh nhanh thì bạn phải cho ăn thức ăn tươi nhu bo bo, giun huyết, trùn chi và nghiền nát đồ ăn thật nhuyễn để chúng có thể nhanh chóng hấp thụ.

Cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành? Chỉ sau 2-3 tháng cá bảy màu sẽ hoàn thiện và có đủ phẩm chất của một con trưởng thành. Khi đó, bạn có thể nhân giống để chúng sinh sản.

Nên cho cá ăn thức ăn gì?

Theo đó, nếu chuẩn bị cho cá bảy màu một môi trường tốt, chỉ sau 14 ngày cá con sẽ khỏe mạnh, chúng sẽ có đủ điều kiện trở thành con trường thành. Hy vọng với bài viết này, https://tepcanhdep.com/ bạn sẽ biết được cá bảy màu bao lâu thì trưởng thành rồi nhé.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*