Cá Bảy Màu Bao Lâu Thì Đẻ, Quá Trình Sinh Sản Của Cá Bảy Màu

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Cá Bảy Màu Bao Lâu Thì Đẻ, Quá Trình Sinh Sản Của Cá Bảy Màu

Cá bảy màu không chỉ đẹp mà còn dễ chăm sóc và khả năng sinh sản nhanh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc cá bảy màu bao lâu thì đẻ. Cũng như tìm hiểu về các thông tin trong quá trình sinh sản của cá bảy màu.

Giải đáp cá bảy màu bao lâu thì đẻ?

Cá Bảy Màu Bao Lâu Thì Đẻ, Quá Trình Sinh Sản Của Cá Bảy Màu

Khả năng sinh sản của cá bảy màu rất nhanh, nói vui là loài cá mắn đẻ. Khoảng thời gian mang thai của cá bảy màu chỉ vỏn vẹn tầm dưới 1 tháng. Khi vừa mới đẻ xong, cá bảy màu lại chuẩn bị cho lần sinh sản tiếp theo.

Nếu bạn muốn biết cá bảy màu bao lâu thì đẻ, câu trả lời là tầm khoảng 21-30 ngày. Để biết được một con cá bảy màu đang mang thai là cơ thể chúng xuất hiện các chấm đen, hoặc là chấm đỏ dưới bụng. Bụng chúng càng to thì các chấm này cũng càng lớn, đồng nghĩa với trứng đang phát triển mạnh.

Dấu hiệu cá bảy màu có thai

Nếu bạn không biết chính xác cá bảy màu nhà mình mang thai hay không, hãy cùng xem các dấu hiệu của chúng nhé.

 • Cá bảy màu cái thường rùng và rùng mình liên tục trong bể.
 • Nó cũng hay cọ thân mình vào thành bể và các đồ trang trí, vì dường như chúng khó chịu.
 • Cái bảy màu cái thường xuyên bỏ ăn, cộng với dấu hiệu bụng chúng to dần lên.
 • Một biểu hiện nữa là cá bảy màu thường xuyên bơi cùng một nơi, thích lẩn trốn.

Tần suất sinh sản của cá bảy màu

Tần suất sinh sản của cá bảy màu

Sau khi biết được cá bảy màu chửa bao lâu thì đẻ, hãy cùng xem tần suất sinh sản của nó nhé.

Khi bắt đầu bước vào mùa sinh sản, cá đực sẽ liên tục bám đuổi theo con cái. Tần suất cả bảy màu sinh sản khoảng 1 đến 3 tháng một lần. Mỗi đợt sinh, cá bảy màu thường đẻ từ 100-200 con. Nếu bạn nhìn thấy cá cá có bụng lớn, bởi chậm hơn có nghĩa là nó sắp đẻ. Thời gian này cũng thường bỏ ăn hoặc là ngậm rồi nhả ra.

Cá bảy màu chỉ cần nuôi được 2-3 tháng là chúng đã có thể bắt đầu sinh sản. Để sở hữu được những con cá nhỏ đẹp nhất, bạn không nên cho cá cùng thế hệ nhân giống với nhau. Điều này sẽ làm cá bảy màu xuống cấp, khó nuôi hơn. Cách tốt nhất để nâng cấp giống cá là phối hợp họ hẫng với nhau.

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/cach-nuoi-ca-bay-mau/

Lưu ý cần biết trong quá trình sinh sản của cá bảy màu

Cá bảy màu hiện nay rất được ưa chuộng, để chăm sóc tốt nhất cho nó trong thời kỳ sinh sản, bạn cần chú ý một số điều sau.

 • Trước khi cá sinh, bạn cần đảm bảo độ pH của nước là khoảng từ 4.5-5.5. Còn khi cá đã sinh xong, độ pH trong nước hợp lý là từ 5.5-6.5
 • Khoảng thời gian cách ly để cá bảy màu sinh sản, bạn không nên cho chúng ăn.
 • Thời gian ghép đôi hợp lý cho cá đực và cái là từ 5-7 ngày, rồi sau đó tách chúng ra để đảm bảo sức khỏe.
 • Cá con được ra đời từ 13-14 ngày, bạn nên cho chúng vào một bể lớn để chăm sóc riêng.
 • Cá mẹ sau khi sinh cần thời gian dưỡng sức khoảng 3-4 ngày, sau đó chúng lại chuẩn bị ghép đôi để đẻ lứa tiếp theo.
 • Trong một vòng đời cá bảy màu sinh sản từ 22 đến 25 lần. Trong 11 lần đầu tiên chúng sẽ sinh sản liên tục, rồi một thời gian dài sau mới sinh tiếp.

Cách nuôi cá bảy màu con tốt nhất

cach-nuoi-ca-bay-mau-con-tot-nhat

Khi đã giải đáp được thắc mắc cá bảy màu mang thai bao lâu, rất nhiều người cũng quan tâm đến việc chăm sóc cá bảy màu con. Dưới đây là một số hướng dẫn để chăm sóc được cá bảy màu con đẹp và lớn nhanh nhất.

 • Khi cho cá bảy màu ăn, bạn cần nghiền nhỏ hoặc là ép thành dạng vảy. Bên cạnh đó, cá bảy màu con cũng rất khoái khẩu ăn rêu, tảo bám trong bể.
 • Với bể cá con, bạn có thể sử dụng bộ lọc nước bọt biển. Điều này sẽ giúp bể cá con có nhiều oxy hơn. Đây là điều kiện để cá có không gian thông thoáng, phát triển tốt nhất.
 • Với kinh nghiệm của những người nuôi cá lâu năm, họ khuyên tách riêng cá con và cá bố mẹ. Vì để hạn chế tình trạng cá lớn cáu giận hoặc đói sẽ làm hại đến cá bảy màu con.
 • Một tuần bạn nên thay nước cho bể cá con 1 lần, chỉ thay khoảng 25% nước không sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng. Trong quá trình thay nước, bạn cũng cần vệ sinh đồ đạc, vật dụng trong bể cá để chúng sạch nhất.
 • Ánh sáng trong bể cá bảy màu con cũng vô cùng quan trọng, nên chiếu sáng khoảng 10-14 tiếng trong một ngày. 
 • Thường xuyên để ý biểu hiện của cá con, xem chúng có mắc bệnh hay gặp vấn để gì không. Chỉ khoảng hơn 10 – 15 ngày, cá bảy màu con đã cứng cáp và tự thân vận động như một con cá trưởng thành.

Thông qua những gì https://tepcanhdep.com/ chia sẻ, bạn đã giải đáp được thắc mắc cá bảy màu bao lâu thì đẻ chưa nhỉ. Rất mong với các kiến thức này, sẽ giúp bạn biết cách cá bảy màu trong thời kỳ sinh sản được chu đáo nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*