[LƯU Ý] Cá Bảy Màu Nuôi Chung Với Cá Gì, Không Nuôi Chung Với Cá Gì

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
[LƯU Ý] Cá Bảy Màu Nuôi Chung Với Cá Gì, Không Nuôi Chung Với Cá Gì

Để sở hữu một bể thủy sinh hoàn hảo, rất nhiều người đang phân vân cá bảy màu nuôi chung với cá gì. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm được cá bảy màu không nuôi chung được với cá nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức này trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều lưu ý khi lựa chọn sinh vật sống chung với cá bảy màu

[LƯU Ý] Cá Bảy Màu Nuôi Chung Với Cá Gì, Không Nuôi Chung Với Cá Gì

Khi lựa chọn các sinh vật nuôi chung với cá bảy màu, bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Bởi tính tình của cá bảy màu khá hiền lành, nên bạn tuyệt đối không nuôi chung nó với những loại cá hung dữ, hoặc thường gặm nhấm, rỉa vây cá khác. Nếu nuôi chung với loài hay tấn công, cá bảy màu sẽ bị stress, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng.
  • Các yêu cầu về nhiệt độ, độ pH, nguồn thức ăn cũng những loài nuôi chung cần có điểm tương đồng với cá bảy màu.
  • Kích thước của loài nuôi chung cũng không được quá lớn, để phù hợp với thể tích bể nuôi. Nguyên tắc chung bạn nên áp dụng là 2.5 Cm cá trên 8 lít nước.

Lưu ý cá bảy màu không nuôi chung được với cá nào

Lưu ý cá bảy màu không nuôi chung được với cá nào

Có phải bạn đang thắc mắc cá bảy màu không nuôi chung được với cá nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cá thần tiên

Cá thần tiên được ví như là “người bạn không tốt” với cá bảy màu. Nếu bạn thực sự yêu thích cá thần tiên, chỉ nên nuôi chung với cá bảy màu khi nó còn nhỏ. Bởi cá thần tiên khi lớn, sẽ rất dễ tấn công cá bảy màu. Khi đó, cá bảy màu sẽ nghiễm nhiên trở thành một món ăn khoái khẩu của cá thần tiên.

Cichlid

Tính tình của cá Cichlid rất hung dữ, nhanh nhẹn và đặc biệt thích “bắt nạt” những loại có kích thước nhỏ hơn. Hơn nữa, Cichlid còn rất thích xâm chiếm lãnh thổ, nên nó luôn khiêu chiến với những loài sống chung. Với thân hình nhỏ bé như cá bảy màu thì tuyệt đối không nên nuôi chung với cá Cichlid. 

Các loài cá cảnh hung dữ

Như chúng ra biết, hầu hết các loài cá bảy màu có kích thước nhỏ bé, hiền lành. Nên bạn tuyệt đối không nên nuôi chúng với những loài hung dữ, bởi sẽ dễ bị tấn công. Ví dụ như cá La Hán, tuy là nó được nhiều người yêu thích nhưng chỉ nên nuôi một mình. Hoặc là cá Sấu Hỏa Tiễn, kích thước rất lớn, mõm dài và răng sắc nhọn nên không hợp để nuôi chung cùng cá bảy màu.

Tham khảo bài: Cá Bảy Màu Bị Nấm, Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Dứt Điểm

Gợi ý các loại cá nuôi chung với bảy màu

Gợi ý các loại cá nuôi chung với bảy màu

Sau khi biết được cá bảy màu không nuôi chung được với cá nào. Hãy cùng tìm hiểu các loại cá nuôi chung với bảy màu hợp lý nhất nhé.

Corydoras Catfish (Cá da trơn Cory)

Corydoras Catfish là loài cá da trơn bơi khá chậm, nên nó rất thích hợp để nuôi chung cùng cá bảy màu. Bên cạnh đó, Corydoras Catfish cũng rất thích dọn dẹp thức ăn thừa trong bể. Bởi vì cá bảy màu rất thích bơi ở tầng trên và giữa, còn cá Corydoras Catfish lại thích sống ở tầng dưới cùng bể.

Cá Thuỷ tinh

Cá Thuỷ tinh sống hòa bình với nhiều loài cá kích thước nhỏ khác, trong đó có cá bảy màu. Cá thủy sinh có ngoại hình độc đáo, trong suốt để lộ cả phần khung xương. Bởi vì cá thủy sinh thích sống theo đàn, nên bạn hãy nuôi từ 5 con trở lên.

Neon Tetra

Neon Tetra là một loại cá nước ngọt được nuôi khá phổ biến. Neon Tetra sở hữu thân hình rất đặc biệt, với một màu màu xanh kết hợp cùng đỏ óng ánh. Loại cá Neon Tetra này cùng rất thích hợp nuôi cùng cá bảy màu, sống hòa thuận với nhau.

Platy Fish (Platy)

Cá Platy Fish (Platy) rất khỏe, nó cũng sở hữu nhiều màu sắc nên được nhiều người lựa chọn. Platy Fish (Platy) cũng là sự lựa chọn rất tốt khi nuôi cùng cá bảy màu. Cả hai loại cá bảy màu và Platy Fish (Platy) đều khá dễ nuôi, không có nhiều yêu cầu khắt khe.

Rasboras

Rasboras sở hữu màu giống kim loại và rất dễ chăm sóc. Kích thước của Rasboras cũng khá nhỏ nhắn, nên rất thích hợp để nuôi chung cùng cá bảy màu. Khi kết hợp cá Rasboras cùng cá bảy màu, sẽ tạo nên một bể thủy sinh vô cùng lộng lẫy.

Các loại thủy sinh khác

Bên cạnh các loại cá hiền lành khác, bạn có thể lựa chọn một số loại thủy sinh sau để nuôi cùng cá bảy màu.

  • Ếch lùn châu phi: Kích thước của Ếch lùn châu phi khá nhỏ, nên cũng thích hợp để nuôi cùng cá bảy màu. Hơn nữa, tính cách của ếch lùn châu phi cũng khá nhút nhát, nên không sợ gây chiến với cá bảy màu. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn khẩu phần thức ăn phù hợp cho cả ếch và cá.
  • Ốc táo: Đây là loại thủy sinh khá dễ chăm sóc và thích hoạt động ở tầng dưới của bể cá. Ốc táo có thể sống hòa thuận cùng cá bảy màu, nó cũng thích dọn thức ăn thừa dưới bể. Nhưng bạn chỉ nên nuôi ốc táo số lượng ít, nếu nuôi nhiều thì sẽ gây ra các vấn đề về chất lượng nước.
  • Tôm ma: Loại tôm này có thể sống rất tốt với cá bảy màu, nó có thể dọn thức ăn dư thừa và các thối.

Thông qua những gì tepcanhdep.com chia sẻ, bạn đã biết cá bảy màu không nuôi chung được với cá nào chưa nhỉ. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được các loại cá nuôi chung với bảy màu hợp lý nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*