Tạo Môi Trường Sống Của Cá Bảy Màu Chất Lượng, Phát Triển Tốt Nhất

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Tạo Môi Trường Sống Của Cá Bảy Màu Chất Lượng, Phát Triển Tốt Nhất

Cá bảy màu có được phát triển tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào môi trường sống của chúng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn biết cách xây dựng môi trường sống của cá bảy màu được tốt nhất.

Hướng dẫn tạo môi trường sống của cá bảy màu

Tạo Môi Trường Sống Của Cá Bảy Màu Chất Lượng, Phát Triển Tốt Nhất

Nếu bạn không biết môi trường sống của cá bảy màu như nào là tốt nhất, hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Cá bảy màu là loài dễ nuôi và chăm sóc, nên cũng không quá khó để tạo môi trường sống cho chúng. Mật độ nuôi cá khoảng ¼ hoặc ⅕ bể nuôi là hợp lý nhất. Như vậy sẽ giúp cá bảy màu có nhiều diện tích để sinh sống, thoáng mát, hơn nữa là đảm bảo lượng oxy trong bể luôn đủ.

Môi trường sống của cá cũng phải được vệ sinh thường xuyên. Tránh để các vết bẩn, vi sinh vật bám vào đồ trang trí trong bể cá. Trang trí thêm cây thủy sinh cũng là một cách tạo môi trường sống tốt hơn cho cá bảy màu. Không nên cho vào bể các vật khác như là rễ cây, vỏ sò, cát vì nó có thể chứa ký sinh trùng hoặc là thay đổi độ pH làm cá chết. Cá bảy màu có thể sống hòa đồng với nhiều loài cá khác, nhưng để giữ môi trường tốt nhất thì bạn nên chọn loại cá phù hợp.

Xem thêm bài khác: Top Các Loại Cá Bảy Màu Đẹp Nhất Thế Giới, Ai Cũng Mê Mẩn

Các yếu tố tạo nên môi trường sống của cá bảy màu tốt nhất

Các yếu tố tạo nên môi trường sống của cá bảy màu tốt nhất

Để cho môi trường sống của cá bảy màu được tốt nhất, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau.

Nguồn nước

Nguồn nước là yếu tố vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của các bảy màu. Nếu bạn dùng nước máy để nuôi cá, cần phải xử lý nhiều hoá chất tẩy rửa như clo. Để làm được điều này, bạn cần phải đổ nước vào bể ít nhất 24 tiếng trước khi cho cá vào để bay hết clo trong nước. Tiếp đến là khử nước bằng dung dịch khử clo, hãy dùng máy khử clo để khử.

Bạn nhớ rằng nồng độ pH trong nước cũng vô cùng quan trọng, nên bạn cần kiểm tra để điều chỉnh thường xuyên. Nếu nhận thấy nồng độ pH thấp thì nên dùng sản phẩm để tăng mức lên và ngược lại.

Nhiệt độ

Môi trường sống tốt nhất cho cá bảy màu là có nhiệt độ từ 24 đến 28 độ C. Bạn nhớ đặt nhiệt kế để theo dõi thường xuyên nhiệt độ trong bể giúp điều chỉnh hợp lý nhé. Trong thời tiết lạnh, bạn nên sử dụng thêm máy sưởi, loại kích cỡ phù hợp với bể.

Ví dụ như là bể cá 20 lít, bạn nên sử dụng công suất thấp hơn loại máy dành cho bể 40 lít. Và để nhiệt độ bể nuôi không quá cao, bạn nên đặt chúng ở những nơi râm mát. Trong trường hợp nước quá nóng, bạn nên tiến hành thay một phần nước trong bể.

Thức ăn

Cá bảy màu ăn rất nhiều loại khác nhau, để là đồ ướt, đồ khô, thực phẩm sống, đông lạnh,… Bạn có thể mua thức ăn vụn làm sẵn dành cho cá bảy màu. Chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho cá bằng hàm lượng protein và rau.

Một số loại thức ăn khoái khẩu của cá bảy màu như là trùng huyết khô, tôm nước mặn, viên giun đất, trùn trắng, bọ gậy,… Đây đều là những sự lựa chọn tuyệt vời để cho cá bảy màu có sức khỏe tốt nhất.

  • Nên lựa chọn món chính cho cá bảy màu là thức ăn cá dạng vảy, hãy đọc kỹ nhãn sản phẩm trước khi mua nhé.
  • Mỗi ngày cho cá ăn từ 2-4 lần với một lượng vừa đủ. nếu quá nhiều thức ăn thừa sẽ làm nước bị bẩn và gây bệnh cho cá.

Bên cạnh đó, bạn cũng nhớ rằng thường xuyên trộn thức ăn cùng với men vi sinh cho cá. Điều này sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của cá diễn ra được tốt hơn. Nhờ vật mà cá bảy màu mạnh khỏe, sinh trưởng tốt.

Ánh sáng

Mỗi ngày bạn nên cho cá bảy màu ít nhất 8 tiếng trong bóng tối, nếu nó ở ánh sáng nhiều quá sẽ khó phát triển, màu sắc cũng không được đẹp. Bạn có thể lắp đèn trên bể cá, hãy mua những loại đèn hẹn giờ để tạo điều kiện cho cá phát triển tốt hơn. Trong trường hợp bạn sử dụng ánh sáng tự nhiên, như là gần cửa sổ hoặc là nguồn sáng thì cần đảm bảo nhiệt độ luôn phù hợp. Nhưng nếu lạm dụng ánh sáng tự nhiên quá nhiều sẽ khiến rong rêu xuất hiện trong bể, vậy nên lời khuyên của nhiều người là dùng ánh sáng nhân tạo.

Trên đây là những chia sẻ của tepcanhdep về cách tạo môi trường sống của cá bảy màu tốt nhất. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn biết cách tạo môi trường sống hoàn hảo nhất cho cá bảy màu.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*