Nuôi Tép Cảnh Ngoài Trời Và Những Lưu Ý Cần Biết

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Nuôi tép cảnh ngoài trời có được không?

Thường thì mọi người sẽ lựa chọn nuôi tép cảnh ở bể đặt trong nhà, nhưng cũng có nhiều người muốn nuôi tép cảnh ngoài trời. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi tép cảnh ngoài trời, cũng như những lưu ý cần biết khi lựa chọn hình thức này.

Nuôi tép cảnh ngoài trời có được không?

Nuôi tép cảnh ngoài trời có được không?

Nhiều người đưa ra thắc mắc là nuôi tép cảnh ngoài trời có được không. Bởi vì tép là một loài động vật khá nhạy cảm với tác động của môi trường sống. Chất lượng nước, nhiệt độ, ánh sáng sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của tép cảnh.

Nhiều người đã lựa chọn nuôi tép cảnh ngoài trời để tạo nét thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà. Hoặc do diện tích trong nhà hạn hẹp nên họ đã tận dụng không gian ngoài trời để xây dựng hồ nuôi tép cảnh. Nuôi tép cảnh ngoài trời thì chúng vẫn phát triển và sống bình thường. Nhưng bởi tác động của nhiều yếu tố xung quanh, nên bạn cần phải đảm bảo tốt hơn về các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ,… Nếu biết cách chăm sóc tép cảnh ngoài trời tốt, nó không những phát triển khỏe, mà còn tạo nên một khu vực đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Lưu ý cần biết khi nuôi tép cảnh ngoài trời

Lưu ý cần biết khi nuôi tép cảnh ngoài trời

Để sở hữu một bể nuôi tép cảnh ngoài trời được khỏe mạnh nhất, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Hệ thống lọc

Bởi vì môi trường ngoài trời phải chịu tác động nhiều yếu tố hơn là nuôi tép cảnh trong nhà, Do đó, bạn cần phải lựa chọn một hệ thống lọc đạt chuẩn yêu cầu và phù hợp với bể tép. Các hệ thống lọc bể thủy sinh chuẩn, sẽ đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

  • Hệ thống lọc sẽ nắm giữ vai trò chính trong việc vệ sinh, cũng như đảm bảo chất lượng nước để nuôi tép cảnh.
  • Tạo ra các dòng chảy nhỏ trong hồ, những khu vực đối lưu nhỏ để cho tép được bơi lội thỏa thích.
  • HÚt sạch các cặn bẩn thức ăn thừa, ô nhiễm để tép có môi trường sống ngoài trời hoàn hảo nhất.
  • Hỗ trợ cải thiện môi trường nước, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong quá trình chăm sóc tép.

Lượng thức ăn cho tép

Thường thì các hồ nuôi tép cảnh ngoài trời sẽ có kích thước khá lớn, nên bạn cần áp dụng cách chăm sóc tép cảnh cho thật phù hợp. Cung cấp cho chúng một lượng thức ăn vừa đủ mỗi lần, tránh thừa thải sẽ thu hút các vi khuẩn, sinh vật gây bệnh khác.

Bạn nên rải thức ăn tập trung ở một góc hồ, tránh rải tứ tung nhiều chỗ. Điều này không những làm tép thờ ơ với thức ăn, mà việc dọn vệ sinh bể cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn nên cho tép ăn 1 lần 1 ngày, sau 24 tiếng thì loại bỏ cặn bã thức ăn thừa và cho vào thức ăn mới. Theo dõi tình trạng tép ăn, nếu có biểu hiện bất thường chán ăn, không hứng thú thì cần tìm nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Tham khảo: Top Các Địa Điểm Bán Tép Cảnh TP HCM Chất Lượng

Trồng cây thủy sinh

Việc trồng cây thủy sinh khi nuôi tép cảnh ngoài trời là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ tạo nên một cảnh quan đẹp, mà còn hỗ trợ quá trình sinh sống của tép vô cùng tốt. Bạn cần lựa chọn các cây thủy sinh dễ chăm sóc, phù hợp với diện tích bể nuôi nhà mình.

Nguồn nước

Tất nhiên nguồn nước khi nuôi tép cảnh ngoài trời cần đảm bảo sạch, hợp vệ sinh. Chú ý không được để các nguồn nước ô nhiễm, hoặc là nước mưa rơi vào bể thủy sinh ngoài trời. Điều này sẽ vô tình ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, khiến cho tép không được phát triển toàn diện nhất.

Kiểm tra và bảo dưỡng hồ tép ngoài trời

Dù là nuôi tép cảnh ngoài trời nhưng bạn vẫn phải thực hiện kỹ càng công đoạn kiểm tra và bảo dưỡng hồ tép ngoài trời. Công việc này bạn sẽ phải thực hiện hàng tuần, hàng tháng gồm những lưu ý sau:

  • Hằng ngày chúng ta cần phải cấp nước mới vận hành tràn liên tục dưới 10% dung tích của bể chứa.
  • Lưu ý không được vứt rác, chất hóa học hoặc là chất hữu cơ xuống hồ tép. Thường xuyên kiểm tra để vớt lá cây, rác bẩn trong hồ khi cần.
  • Mỗi tuần thì bạn đều phải thực hiện xả cặn tại khoang đầu tiên của hệ lọc. Công việc xả cặn này bằng cách là mở van xả trong khoảng 3 – 5 phút tùy thể tích hồ.
  • Khoảng tầm 2 tháng thì bạn cần phải kiểm tra vệ sinh các máy bơm để đảm bảo nó không bị tắc do rác hoặc là những vật cản khác.

Xem thêm: Tuổi Thọ Tép Cảnh Là Bao Nhiêu? Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Tép Cảnh Sống Lâu

Dùng đèn chiếu UV

Khi nuôi tép cảnh ngoài trời, bạn cần phải dùng đến sự hỗ trợ của đèn chiếu UV.

  • Tia UV này sẽ giúp diệt khuẩn mạnh, ở tại các vùng bước sóng từ 280 – 200mm. Nhờ khả năng hoạt động mạnh mẽ nên nó sẽ giúp diệt hết vi khuẩn có trong nước, không khí cũng sản sinh ra nhiều Ozon nên tăng khả năng nhiệt trừ vi khuẩn nhanh hơn.
  • Chúng ta cũng có thể thả trực tiếp các loại đèn UV vào trong hồ nuôi tép, để tăng hiệu quả hoạt động của nó hơn.

Mái che

Dù là nuôi tép cảnh ngoài trời, nhưng bạn cũng cần trang bị một số loại mái che để ngăn lá cây, rác bẩn rơi xuống hồ. Đồng thời giúp giảm lượng ánh sáng chiếu trực tiếp quá mạnh vào hồ tép. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều lại mái che mỏng, bạn có thể tham khảo để chọn loại phù hợp.

Kiểm tra chất lượng hồ nuôi tép

Thường thì các vấn đề hồ nuôi tép bị nứt, thấm nước sẽ không quá phổ biến, nếu nó xảy ra thì lại rất nghiêm trọng. Do đó, bạn cũng vẫn cần phải thường xuyên kiểm tra, để có thể phát hiện và xử lý kịp thời. Không làm ảnh hưởng lớn đến tổng thể toàn hồ nuôi tép cảnh ngoài trời.

Trên đây là chia sẻ của https://tepcanhdep.com/ về các những lưu ý khi nuôi tép cảnh ngoài trời. Hy vọng với các thông tin này, sẽ giúp cho bạn sở hữu một hồ tép cảnh ngoài trời hoàn hảo nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*