Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Trong Chậu Sen Và Những Điều Cần Chú Ý

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Trong Chậu Sen Và Những Điều Cần Chú Ý

Nuôi cá bảy màu trong chậu sen bạn vừa có thể ngắm đàn cá bơi lội, lại vừa có thể trồng sen, đây quả thực là một thú vui để thư giãn. Bài viết dưới đây của chúng mình sẽ bật mí và hướng dẫn chi tiết cách nuôi cá bảy màu trong chậu sen.

Nuôi cá bảy màu trong chậu sen có ưu điểm gì?

Hướng Dẫn Nuôi Cá Bảy Màu Trong Chậu Sen Và Những Điều Cần Chú Ý

Phải nói rằng nuôi cá bảy màu trong chậu sen luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người chơi cá cảnh. Bởi mô hình này vừa có thể nuôi cá cảnh, lại có thể trồng sen cảnh. Một công đôi việc, khá thú vị phải không?

Hơn nữa, nuôi cá bảy màu trong chậu sen cũng khá dễ dàng, không quá khó như những gì chúng ta nghĩ. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể nuôi cá bảy màu trong chậu sen được.

Nếu không gian nhà bạn nhỏ hẹp, bạn có thể nuôi cá bảy màu trong chậu sen với kích thước nhỏ. Hoặc nếu diện tích rộng có thể làm một hồ sen nhỏ và thả những chú cá bảy màu. Mỗi khi thấy stress, chỉ cần ngắm nhìn hoa sen, ngắm nhìn đàn cá bơi lội, hoặc cho cá ăn bạn liền có thể rũ bỏ được những phiền muộn. Không gian trong nhà cũng được tô điểm trở nên ấn tượng hơn nhiều.

Hướng dẫn nuôi cá bảy màu trong chậu sen

huong-dan-nuoi-ca-bay-mau-trong-chau-sen

Các bước nuôi cá bảy màu trong chậu sen

Nuôi cá bảy màu trong chậu sen chưa khi nào là khó, chỉ cần bạn xem các bước sau đây. Mình tin rằng bạn cũng sẽ có thể nuôi cá bảy màu trong chậu sen rồi đó.

Bước 1: Chuẩn bị

Đây là khâu đầu tiên để bắt tay nuôi cá bảy màu trong chậu sen. Điều cần làm đó là chọn hạt giống hoa sen cảnh chất lượng, loại sen nào cũng được, tùy vào sở thích mà bạn muốn. Loại sen to hoặc sen mini nhỏ xinh đều được nhé.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chọn đất trồng sen cảnh. Nên trộn hỗn hợp đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1. Không thì cách đơn giản là bạn lấy bùn từ ao, từ ruộng, đầm lầy để trồng cũng được đó.

Bước 2: Bắt tay vào nuôi cá bảy màu trong chậu sen

Trước tiên, chúng ta phải trồng sen vào chậu đã nào. Chọn hạt giống sen xong, ban sử dụng giấy mài để mài cho mỏng vỏ, sau đó đem hạt giống ngâm trong nước ấm khoảng 3-4 ngày. Đủ thời gian hạt giống sẽ mềm và nứt vỏ.

Khi thấy hạt giống đã nhú mầm, bạn hãy cắt bớt một phần vỏ hạt và tiếp tục cho ngâm vào nước. Việc này sẽ làm cho hạt giống nở hẳn và có mầm xanh tươi tốt hơn. Khi mầm đạt độ dài khoảng 15cm rồi thì cho vào bể cá.

Nuôi cá bảy màu trong chậu sen thì phải tạo môi trường cho sen sống. Hãy cho đất đã được chuẩn bị vào chậu. Sau đó là đổ thêm nước vào, nước cao hơn đất khoảng 10cm. Chú ý vì nếu đổ đủ nước sẽ giúp đất có độ ẩm, như vậy sen mới có thể sống.

Cuối cùng là bạn cho cá bảy màu vào chậu sen mini là xong rồi đó.

Xem thêm: https://tepcanhdep.com/ca-hong-vy-nuoi-chung-voi-ca-gi/

Có thể nuôi cá bảy màu trong chậu sen loại nào?

Nuôi cá bảy màu trong chậu sen, bạn có thể chọn một số loại sen sau đây: Sen ngàn cánh, sen đỏ drop blood, sen cung đình, sen quan âm, sen Tịnh Đế, Sen Nhật, Hoa Sen ta.

Bên cạnh đó khi nuôi cá bảy màu trong chậu sen, bạn cũng cần phải lưu ý trong khâu chọn loại chậu để nuôi. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau, tuy nhiên khi chọn mẫu bạn cần phải chú ý rằng:

  • Phải chú ý đến chất liệu của chậu khi nuôi cá bảy màu trong chậu sen. Nên chọn loại chậu xi măng, đá mài và cũng có thể là sứ. Hạn chế sử dụng các loại chậu có chất liệu làm từ gốm, nhựa.
  • Hãy kiểm trả kỹ xem chậu đã được chống thấm hay chưa?
  • Nuôi cá bảy màu trong chậu sen cần lựa chọn chậu nuôi có kích thước từ 45cm trở lên. Nếu bạn chọn nuôi cá bảy màu trong chậu hoa sen, hoa súng thì nên chọn kiểu như chậu xi măng đá mài Lotus miệng lớn.
  • Chọn những chậu có đáy không lõ, hoặc đã được bịt kín
  • Có khả năng chống nhiệt, bền bỉ cao
  • Màu sắc thì không cần quá nổi bật, hãy để hoa sen, và những chú cá bảy màu được làm nhân vật chính.

Chăm sóc khi nuôi cá bảy màu trong chậu sen

Dĩ nhiên khi bạn đã có ý định nuôi cá bảy màu trong chậu sen, đòi hỏi bạn cần phải chăm sóc cả giai đoạn khi đã làm chậu nuôi xong xuôi.

Sau khi cho cá bảy màu vào chậu sen, bạn cần phải:

  • Cho cá ăn với một lượng thức ăn vừa phải, tránh để dư quá nhiều khiến cho chậu bị bẩn.
  • Và có thể sử dụng chất diệt khuẩn PSB để giúp làm sạch nước. Chất này cũng sẽ cung cấp chất dinh dưỡng.
  • Ngoài sen, bạn có thể cho thêm rêu vào để tạo nơi sống cho cá, cây thủy sinh cũng có thể lọc nước, cung cấp oxy.

Trên đây chính là cách nuôi cá bảy màu trong chậu sen chúng mình muốn hướng dẫn, theo tepcanhdep.com chia sẻ cho mọi người nuôi cá cùng biết. Rất mong là những thông tin này sẽ có ích cho mọi người.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*