Cá Bảy Màu Sống Ở Nhiệt Độ Bao Nhiêu, Nhiệt Độ Lý Tưởng Cho Cá Bảy Màu

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Nhiệt độ là một yếu tố vô cùng quan trọng cho sự phát triển của cá bảy màu là nhiệt độ nước. Vậy cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu?

Cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người. Cá bảy màu sinh trưởng tốt nhất ở trong khoảng nhiệt độ từ 21 độ C cho đến 29 độ C. Nhưng dù là nhiệt độ lên tới 32 độ thì cá bảy màu vẫn có thể phát triển tốt, bởi vì giống cá này cũng không có yêu cầu quá khắt khe về môi trường. Nếu cá bảy màu trong môi trường tự nhiên, nhiệt độ phù hợp nhất là 28 độ C và độ pH là 7,2~7,4.

Cá bảy màu sinh sản rất nhanh và nhiều, chỉ tầm khoảng 3-4 tháng là cá đã bắt đầu sinh sản được. Nhưng thời gian chúng sinh sản sớm hay muộn còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như là nước, nhiệt độ,…

Thời gian cá bảy màu sinh sản, bạn nên duy trì chất lượng nước ở mức nhiệt khoảng 26 độ C và độ pH là 6,8~7,4. Trong thời kỳ nuôi cá bảy màu con mới đẻ, bạn cũng cần duy trì chất lượng nước tốt nhất. Nếu mà có cá tiếp tục ra đồi, bạn nên thực hiện thay nước sau 1 tuần. Bởi vì khi đó cá con đã cứng cáp, nó cũng thích nghi với môi trường nước mới tốt hơn.

Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá bảy màu trong các mùa

Nhiệt độ thích hợp để nuôi cá bảy màu trong các mùa

Nếu bạn đang thắc mắc cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu, thì nó sẽ còn phụ thuộc vào thời tiết các mùa nhé.

Mùa hè

Bởi vì nhiệt độ mùa hè rất là cao, nên để có thể đảm bảo nước ổn định ở mức 22 đến 28 độ C là khá khó. Thường thì nhiệt độ ngoài trời lúc đó khoảng 30 độ C, do đó nếu là chất liệu bể nuôi không cách nhiệt bạn hãy đặt nó ở những nơi có bóng râm. Bởi nếu để ở nơi nắng nóng quá thì cá bảy màu sẽ bị sốc nhiệt chết.

Trong trường hợp bạn nuôi cá trong thùng xốp có thể cách nhiệt tốt, nhưng hạn chế sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng. Vị trí đặt bể ở nơi có mái che, không để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Bên cạnh đó, đặt ở những nơi cao ráo, không để các loại động vật khác tấn công cá bảy màu.

Mùa đông

Như chúng ta biết, thời tiết mùa đông ở miền Bắc sẽ rất lạnh, nên cũng gặp nhiều khó khăn để đảm bảo nhiệt độ nuôi cá bảy màu. Bởi cá bảy màu không thể chịu được thời tiết lạnh trong một khoảng thời gian dài, nhất là nhiệt độ dưới 15 độ sẽ gây hại đến cho cá.

Trong trường hợp thời tiết quá lạnh, bạn có thể cắm sưởi để đảm bảo nhiệt độ phù hợp nhất cho cá bảy màu. Chỉ cần đảm bảo nhiệt độ từ 18 độ C trở lên thì vẫn đảm bảo cá sống bình thường. Nhưng mà hợp lý nhất là cho cá bảy màu sống trong khoảng từ 22 độ cho đến 24 độ C. Hạn chế lạm dụng máy sưởi quá nhiều, bởi nhiệt độ nóng sẽ làm cá bị chết.

Một vài lưu ý cần biết khi nuôi cá bảy màu trong mùa đông

Thường thì nuôi cá bảy màu vào mùa đông sẽ khó hơn nuôi ở mùa hè. Do đó, bạn cần biết một số lưu ý dưới đây khi nuôi cá bảy màu trong màu đông.

  • Bởi vì mùa đông hệ tiêu hóa của cá thường chậm, nên không cho chúng ăn quá nhiều. Hơn nữa, cho lượng thức ăn nhiều vừa lãng phí vừa làm hỏng nguồn nước.
  • Khi nhiệt độ xuống thấp, hệ vi sinh thái trong nước sẽ hoạt động không hiệu quả nữa. Do đó, bạn cần phải thay nước thường xuyên hơn, loại bỏ được chất bẩn và hạn chế được mầm bệnh.
  • Sử dụng máy sưởi ở nhiệt độ hợp lý, từ 22-24 độ C. Bởi vì nguyên lý hoạt động của máy sưởi là được cắm trong bể, đủ nhiệt độ mong muốn thì nó sẽ tự ngắt. Nhờ vậy mà bể cá bảy màu của bạn sẽ luôn đạt được nhiệt độ hợp lý.
  • Nếu bạn muốn nuôi cá ngoài trời hãy lựa chọn thùng xốp, bởi nó có khả năng cách nhiệt tốt. Hạn chế cho cá bảy màu chết do sốc nhiệt.

Cùng xem thêm: https://tepcanhdep.com/ca-bay-mau-dep-nhat-the-gioi/

Các yếu tố quan trọng khác khi nuôi cá bảy màu

Các yếu tố quan trọng khác khi nuôi cá bảy màu

Bên cạnh nhiệt độ, khi nuôi cá bảy màu thì bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện sau.

Độ pH và độ cứng trong nước

Độ pH tốt nhất dành cho cá bảy màu là từ 6.8 đến 7.8, thích hợp nhất ở mức 7.0 và nước hơi cứng. Khi bạn muốn thay đổi hai chỉ số này, cần phải điều chỉnh từ từ không thì sẽ khiến cá bị sốc và dẫn đến chết. Hãy thực hiện chậm chậm và theo dõi sự ổn định chất lượng nước dần của nó nhé.

Ánh sáng nhân tạo

Nếu trong bể không có đủ điều kiện ánh sáng, bạn có thể dùng thêm đèn huỳnh quang để thắp. Thời gian bật đèn trong một ngày khoảng từ 10 cho đến 14 tiếng, lưu ý mở đèn 1 giờ trước khi cho chúng tắt và tắt đèn 1 tiếng sau lần cho ăn cuối.

Thay nước

Theo những người nuôi cá nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ, bạn nên thay 1/3 lượng nước một tuần hoặc thay khoảng 5-7% lượng nước mới mỗi ngày. Điều này sẽ giúp giảm được lượng amoniac khiến cá lớn nhanh và phát triển to hơn.

Thông qua những gì https://tepcanhdep.com/ chia sẻ, bạn đã giải đáp được thắc mắc cá bảy màu sống ở nhiệt độ bao nhiêu chưa nhỉ. Rất mong với các kiến thức này, sẽ giúp bạn cung cấp được môi trường nuôi cá bảy màu tốt nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*