Tại Sao Không Được Nuôi Cá Trong Phòng Ngủ?

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Tại sao không được nuôi cá trong phòng ngủ

Là một người yêu cá cảnh nhưng bạn có biết nuôi cá cảnh ở vị trí hợp lý không ? Trong bài viết này Tép cảnh đẹp sẽ giải thích tại sao không được nuôi cá trong phòng ngủ. Và đưa ra những lời khuyên để bạn có thể nuôi cá cảnh một cách hợp lý và an toàn.

3 lý do tại sao không được nuôi cá trong phòng ngủ 

Bạn có yêu thích cá cảnh? Bạn có muốn nuôi cá trong phòng ngủ của mình để tận hưởng vẻ đẹp và sự bình yên của chúng? Nếu có, bạn nên suy nghĩ lại. 

Bởi nuôi cá trong phòng ngủ không chỉ không mang lại lợi ích cho sức khỏe và tâm trạng của bạn. Mà còn có thể gây ra những hậu quả xấu cho phong thủy của ngôi nhà. Dưới đây là 3 lý do chính chúng tôi đưa ra mà bạn nên biết:

Nuôi cá trong phòng ngủ sẽ có mùi phát ra từ hồ cá

Khi nói về mùi phát ra từ hồ cá cảnh, trước tiên hãy nói tới hơi ẩm. Khi để hồ cá trong phòng ngủ thì hơi ẩm xuất phát từ hồ cá là điều không thể tránh khỏi. Hơi ẩm từ hồ cá có thể làm cho phòng ngủ sẽ có mùi ẩm thấp. Nó ám vào giường ngủ, ga giường, gối và các món đồ nội thất phòng ngủ khác. 

Nghiêm trọng hơn, ẩm thấp là môi trường lý tưởng để vi sinh vật sinh sôi gây ảnh hưởng tới sức khỏe người ở trong phòng. Ngoài ra, mùi tanh là vấn đề khó giải quyết đối với đại đa số người chơi cá. Mùi hôi này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp giấc ngủ của chủ phòng.

Đối với các loại cá lớn, cá săn mồi mùi phát ra từ hồ cá khi không được xử lý sẽ rất khó chịu.

Nuôi cá trong phòng ngủ vi phạm phong thủy

Một lý do nữa tại sao không được nuôi cá trong phòng ngủ là vì nó vi phạm phong thủy của ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ là nơi dành cho sự yên bình, ấm áp và tình yêu. Nuôi cá trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự cân bằng và hài hòa của không gian này. 

Cá cảnh biểu tượng cho sự sống động, linh hoạt và may mắn. Nếu bạn nuôi cá trong phòng ngủ, bạn sẽ làm tăng quá nhiều năng lượng dương. Gây ra sự bất ổn, xung đột và bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. 

Bên cạnh đó, nước cá cũng biểu tượng cho sự biến động, không ổn định và không kiểm soát. Nếu bạn nuôi cá trong phòng ngủ sẽ dễ gây ra sự thiếu vắng. Và làm xa cách trong tình cảm của người trong phòng.

Xem thêm: Tôm Cảnh Sinh Sản Như Thế Nào? Cách Chăm Sóc Tôm Sinh Sản

Nuôi cá trong phòng ngủ có tiếng động từ hồ cá 

Hồ thủy sinh được xem như một trong những loại hồ cực kì phổ biến trong những năm gần đây trở lại. Đây là loại hồ nổi bật cùng với các loại cây thủy sinh làm nhân vật chính trong hồ. 

Trong hồ cá cảnh, nhân vật chính là chú cá sặc sỡ hoặc kiểu dáng độc đáo. Đối với các loài cá nhỏ, thường sử dụng lọc bio, máy xúc khí, lọc treo và lọc thác. Chính những món phụ kiện này có thể mang tới tiếng ồn rất lớn. Và có thể nghe rõ ràng trong không gian hẹp.

Đối với những loại cá lớn hơn, ngoài âm thanh từ máy lọc, máy sục khí phát ra. Thì những cú giật mình, quẫy đuôi hay rượt bắt nhau cũng là nhân tố gây ra tiếng ồn.

Nhìn chung tiếng động phát ra từ hồ cá có ảnh hưởng trực tiếp tới người ngủ. Nó gây quấy rầy tới giấc ngủ người ngủ trong phòng. Chính vì thế cần cân nhắc về vấn đề tiếng ồn nếu muốn đặt hồ cá trong phòng ngủ.

Cách để bể cá cảnh phù hợp phong thủy 

  • Trước khi mua bể cá nên xem trước hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với hay không. Thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc chính là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.
  • Nơi đặt bể cá thích hợp nhất ở trong nhà là phòng khách.
  • Bể cá đặt ở phía đông nam ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống giúp gia chủ tăng cường sự giàu có và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.
  • Nên đặt bể cá trên các màu thuộc mạng chủ nhà. Trong đó, mệnh Mộc: hướng Bắc, màu xanh lá cây, Mệnh Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương. Ngoài ra, còn có Mệnh Kim: hướng Bắc, màu trắng, Mệnh Thủy: hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây và Mệnh Hỏa không nên mua bể cá.
  • Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm đi những căng thẳng và áp lực tinh thần.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Tôm Cảnh Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết

Hy vọng bài viết này của tép cảnh đẹp. Đã giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao không được nuôi cá trong phòng ngủ và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn nuôi cá cảnh vui vẻ và may mắn!

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*