Tham Khảo Các Bố Cục Bể Thủy Sinh Đẹp, Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Tham Khảo Các Bố Cục Bể Thủy Sinh Đẹp, Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Một bể thủy sinh được đánh giá là đẹp cần phải có bộ cục rõ ràng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số bố cục bể thủy sinh đẹp, thịnh hành nhất.

Bố cục bể thủy sinh đẹp là gì?

Tham Khảo Các Bố Cục Bể Thủy Sinh Đẹp, Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Bố cục thủy sinh (Aquascaping) được hiểu là kỹ năng bố trí sắp xếp các vật liệu cứng như lũa thủy sinh, đá thủy sinh cùng các cây thủy sinh khác ở trong bể cá cảnh. Bố cục bể thủy sinh có thể được sắp xếp theo nhiều phong cách, ý đồ khác nhau. Từ đơn giản cho đến phức tạp và cần nhiều thời gian.

Có những người đam mê bộ môn thủy sinh này, có thể dành cả tháng trời để nghiên cứu bố cục. Sắp xếp bố cục thủy sinh không chỉ hướng tới tiêu chí là đẹp, mà còn cần phải phù hợp với các thiết bị khác ở trong bể. Ánh sáng là một yếu tố tác động rất lớn đến bố cục bể thủy sinh đẹp, nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật trong bể cá.

Tổng hợp các mẫu bố cục bể thủy sinh đẹp nhất hiện nay

Tổng hợp các mẫu bố cục bể thủy sinh đẹp nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các bố cục bể thủy sinh đẹp, hãy tham khảo những mẫu sau.

Bố cục thủy sinh phon cách tự nhiên (Natural Aquascape)

Natural Aquascape còn được gọi với cái tên khác là thủy sinh tự nhiên, nó được xuất hiện lần đầu vào cuối thế kỷ 20. Phong cách bố cục này như là sự mô tả về cảnh quan thiên nhiên thu nhỏ. Với cách sử dụng đá hoặc lũa làm trung tâm, điểm tô thêm là những cây thủy sinh cao thấp. Nhiều người còn ví bố cục Natural Aquascape như là một khu vườn kiểu Nhật, mang đến sự yên bình, thư giãn.

Nhưng nhiều người đánh giá phong cách Natural Aquascape khá khó chơi. Rất ít loài thực vật có thể sử dụng cho phong cách này, chủ yếu là rêu hoặc thực vật trải thảm. Hơn nữa, bố cục bể thủy sinh Natural Aquascape còn đòi hỏi cắt tỉa kỹ càng, không phải ai cũng có nhiều thời gian chăm chút như vậy.

Bố cục thủy sinh đẹp Iwagumi (Iwagumi Aquascape)

Iwagumi Aquascape là bố cục thủy sinh mang đậm phong cách Nhật Bản. Nhìn bề ngoài chúng ta thấy đơn giản, nhưng cách setup thì lại vô cùng tỉ mỉ. Bố cục Iwagumi Aquascape chủ yếu là dùng đá để tạo nên điểm nhấn chính trong bể thủy sinh.

Điểm nổi bật của bố cục này chính là đá trang trí, chỉ xuất hiện một vài loài thực vật nhỏ. Các cây được trồng trong bố cục đá này sẽ sắp xếp theo kiểu đối xứng. Đặc biệt, chỉ nên các loại cá nhỏ trong bố cục Iwagumi Aquascape. Khi ngắm nhìn các bể thủy sinh Iwagumi, mang đến sự tĩnh lặng, yên bình.

Bố cục thủy sinh kiểu Hà Lan (Dutch Aquascape)

Để nhắc tên các mẫu bố cục bể thủy sinh đẹp, chắc chắn không thể bỏ qua phong cách Hà Lan (Dutch Aquascape). Phong cách này được lấy ý tưởng từ cách cắm hoa và trồng cây phổ biến ở Hà Lan. Để áp dụng được bố cục Dutch Aquascape, cần một bể thủy sinh diện tích lớn. Bởi nó cần sự kết hợp của nhiều loại cây thủy sinh khác nhau ở trong bể.

Trong kiểu bố cục Dutch Aquascape, không có sự xuất hiện của lũa thủy sinh hoặc đá. Mà chủ yếu là sự sắp xếp của các cây thủy sinh, tạo nên một thảm thực vật dày đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn người chơi thủy sinh.

Bố cục thủy sinh đẹp Đài Loan (Taiwanese Style)

Bố cục thủy sinh Đài Loan đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng nó vẫn được lòng của những người chơi thủy sinh. Bố cục bể thủy sinh đài loan kết hợp hài hòa nhiều yếu tố, từ tự nhiên cho đến các điểm nhấn tinh tế. 

Trong bể sẽ thường xuất hiện các tiểu cảnh nhỏ, như là bức tượng, ngôi nhà, đồ trang trí,… Người chơi có thể sáng tạo dựa trên sở thích của mình, bố cục có thể là một câu chuyện muốn truyền tải.

Bố cục thủy sinh phong cách Rừng (Jungle Style)

Đúng như cái tên của nó, bố cục thủy sinh Rừng (Jungle Style) mang một vẻ đẹp hoang dã, phóng khoáng. Đây là bố cục thủy sinh khá phức tạp, không phù hợp với những người mới bắt đầu chơi. Nhưng phong cách bố cục bể thủy sinh này không cần cắt tỉa cây định kỳ, bạn có thể để cây phát triển tự nhiên, cây được phép mọc vượt bể.

Bố cục thủy sinh kiểu Biotop (Biotope Style)

Bố cục thủy sinh kiểu Biotop (Biotope Style)

Bể thủy sinh Phong cách biotope như là mô phỏng về một môi trường sống dưới nước ở vị trí cụ thể. Tất cả mọi thứ từ cá, đến thực vật, lựa, dòng nước, đá, đều được tạo giống nhất với môi trường tự nhiên. Trang trí bố cục thủy sinh Biotop (Biotope Style) như mang một bức tranh tự nhiên vào không gian sống của bạn.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi bề các mẫu bố cục bể thủy sinh đẹp mà tép cảnh đẹp đưa ra. Mỗi kiểu bố cục thủy sinh đều mang một nét đẹp riêng, bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và phong cách cá nhân của mình.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*