Cá Ông Tiên Nuôi Chung Với Cá Gì Để Có Bể Cá Đẹp Và Hài Hòa?

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Nhung-dieu-can-biet-ve-ca-ong-tien

Cá ông tiên làm cá cảnh có tính cách hiền lành, thích ăn tảo và rong biển, không gây hại cho các loại cây thủy sinh. Tuy nhiên, chúng cũng có một số yêu cầu về điều kiện nuôi. Đặc biệt là về việc nuôi chung với các loại cá khác. Vậy cá ông tiên nuôi chung với cá gì được hãy theo dõi bài viết này cùng Tép cảnh đẹp nhé!

Những điều cần biết về cá ông tiên

Cá ông tiên có nguồn gốc từ Nam Mỹ, phân bố ở Venezuela, Trinidad và Tobago, Guyana, Brazil và Barbados. Sau đó nó được du nhập vào nhiều nơi trên thế giới như châu Á, châu Âu, châu Phi,..

Cá ông tiên kích thước nhỏ, chỉ từ 3-6 cm có hai giới tính rõ ràng: cá đực và cá mái. Cá đực thường nhỏ hơn, nhưng có màu sắc rực rỡ và đa dạng hơn cá mái. Cá mái thường to hơn, nhưng có màu sắc nhạt hơn và ít hoa văn hơn. 

Cá ông tiên là loài cá ưa nước ấm, pH từ 6,8-7,8, độ cứng từ 10-30 dGH và nhiệt độ từ 22-28°C. Loài này thích sống ở các vùng nước có ánh sáng vừa phải. Có nhiều cây thủy sinh để che chắn và trú ẩn. Đây cũng là loài cá ăn tạp, có thể ăn được các loại thức ăn khô, thức ăn sống và thức ăn đông lạnh. 

Xem thêm: Két Panda Nuôi Chung Với Cá Gì Để Có Một Bể Cá Đẹp Và Hài Hòa?

Cá ông tiên nuôi chung với cá gì?

Cá ông tiên là loài cá hòa đồng, không kén chọn về đồng loại. Bạn có thể nuôi nhiều cá ông tiên cùng một bể, miễn là đảm bảo không quá đông đúc và có đủ không gian cho cá vận động. 

Tuy nhiên, bạn nên nuôi cá ông tiên theo tỉ lệ 1 cá đực và 2-3 cá mái. Dưới đây là một số loại cá phù hợp để nuôi chung với cá ông tiên là:

Cá ông tiên nuôi chung với – Cá neon

Đây là loài cá cảnh được nuôi rất phổ biến hiện này. Cá neon có thân hình nhỏ, màu sắc rực rỡ, tính cách hiền lành và sống thành đàn. Chúng cũng có điều kiện sống tương tự như cá ông tiên. Ưa nước ấm, pH từ 6-7,5, độ cứng từ 5-15 dGH và nhiệt độ từ 20-26°C. 

Ngoài ra, nó còn không gây hại cho cá ông tiên và cũng không bị cá ông tiên quấy rối. Chính vì vậy, hai loài cá này hoàn toàn có thể kết hợp và sinh sống cùng môi trường.

Cá ông tiên nuôi chung với – Cá bảy màu

Cá bảy màu có kích thước từ 4-6 cm, tính cách hòa đồng và sống thành đàn. Chúng cũng có điều kiện sống tương tự như cá ông tiên, ưa nước ấm, pH từ 6-7,5, độ cứng từ 5-15 dGH và nhiệt độ từ 22-28°C. Vì vậy, hai loài cá này hoàn toàn có thể sinh sống cùng một bể.

Cá ông tiên nuôi chung với – Cá khổng tước

Cá khổng tước có kích thước từ 4-8cm, màu sắc rực rỡ, tính cách hiền lành và sống thành đàn. Bên cạnh đó, loài cá này cũng có điều kiện sống tương tự cá ông tiên. Như là ưa nước ấm, pH từ 6-8, độ cứng từ 10-30 dGH và nhiệt độ từ 22-28°C.

Cá ông tiên nuôi chung với – Cá bống đuôi kiếm

Cá bống đuôi kiếm có kích thước 4-6 cm màu sắc nổi bật, tính hòa đồng và sống thành đàn. Giống với cá ông tiên, chúng có điều kiện sống là ưa nước ấm, pH từ 6,5-8, độ cứng từ 10-30 dGH và nhiệt độ từ 22-28°C. Cá bống đuôi kiếm không gây hại cho cá ông tiên và cũng không bị cá ông tiên quấy rối.

Xem thêm: Bật Mí Bí Quyết Nuôi Cá Cảnh Cần Những Gì? 

Cá ông tiên nuôi chung với – Cá mèo

Đây là loài cá cảnh có vai trò quan trọng trong việc làm sạch bể cá. Cá mèo có kích thước từ 3-10cm, màu sắc xám nhạt, tính cách hiền lành và sống đơn độc. Chúng thích sống ở các vùng nước có ít ánh sáng, có nhiều chỗ trú ẩn và thức ăn. 

Cá mèo có thể ăn được các loại thức ăn dư thừa, chất bẩn và tảo trong bể cá. Với điều kiện sống là ưa nước ấm, pH từ 6-8, độ cứng từ 5-20 dGH. Và nhiệt độ từ 22-28°C tương tự cá ông tiên nên nó hoàn toàn có thể sống chung cùng nhau.

Lưu ý khi nuôi cá ông tiên chung với loài cá khác

Ngoài việc biết cá ông tiên nuôi chung với cá gì, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn các loài cá có kích thước tương đương hoặc nhỏ hơn cá ông tiên để tránh hiện tượng bị nuốt chửng hoặc bị săn mồi.
  • Chọn các loài cá có tính cách hiền lành, hòa đồng và không có thói quen cắn vây tránh hiện tượng bị quấy rối hoặc bị tổn thương.
  • Chọn các loài cá có điều kiện sống tương tự như cá ông tiên giúp tránh hiện tượng bị stress hoặc bị bệnh.
  • Chọn các loài cá có thói quen sinh hoạt khác nhau nhằm tránh hiện tượng tranh giành lãnh thổ hoặc thức ăn.
  • Chọn các loài cá có màu sắc phù hợp với cá ông tiên tạo ra sự hài hòa và đẹp mắt cho bể cá.

Xem thêm: Cá Koi Nuôi Chung Với Cá Gì Để Có Một Hồ Cá Đẹp Và Hài Hòa?

Như vậy, cá ông tiên có thể nuôi chung được với nhiều loại cá khác. Miễn là chúng có tính cách tương thích và điều kiện sống tương tự. Hy vọng bài viết của Tép cảnh đẹp về “cá ông tiên nuôi chung với cá gì” sẽ giúp bạn có được bể cá đẹp.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*