Cá Lóc Vây Xanh Nuôi Chung Với Cá Gì Hòa Thuận Và Tăng Trưởng ?

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Giới thiệu chung về cá lóc vây xanh

Cá lóc vây xanh nuôi chung với cá gì ? Đây là câu hỏi đã được nhiều người quan tâm và yêu thích cá cảnh đề cập tới. Vậy thực hư như thế nào, thông tin về các loài cá có thể kết hợp sinh sống hòa thuận cùng loài này sẽ được Tép cảnh đẹp đề cập ngay dưới đây nhé ! 

Giới thiệu chung về cá lóc vây xanh

Cá lóc vây xanh với tên khoa học là Channa andrao và là dòng cá lóc được tìm thấy tại hầu hết các nước Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Lào và Việt Nam. Đây là một trong những dòng lóc cảnh được người mới nuôi chọn lựa và là dòng cá cảnh săn mồi có sức sống tốt. 

Ngoài khả năng thích nghi tốt với môi trường sống tại Việt Nam lc vây xanh còn có màu sắc khá đẹp, với thân màu sậm màu và viền đỏ xanh rất đẹp.

Cá lóc vây xanh là loài cá săn mồi, chuyên ăn các loài cá nhỏ hơn, cua, ốc và động vật không xương sống khác. Loài cá này có thể đạt chiều dài tối đa khoảng 1,5 mét và cân nặng tối đa khoảng 25 kg. Đặc biệt, chúng sống ở các vùng nước ngọt hoặc nước lợ có nhiệt độ từ 4 đến 20 độ C, thích ẩn nấp ở khu vực có cây cối, rong rêu hoặc đá cuội.

Xem thêm: Cá Chép Giòn Nuôi Như Thế Nào Để Phát Triển Và Khỏe Mạnh Nhanh Chóng 

Chăm sóc cá lóc vây xanh như thế nào ?

Trước khi tìm hiểu về việc cá lóc vây xanh nuôi chung với cá gì, chúng ta cùng điểm qua cách chăm sóc loài cá này ngay sau đây:

  • Hồ cá phải rộng rãi và sâu, ít nhất là 200 lít cho mỗi con cá lóc vây xanh. Ngoài ra, hồ phải có bộ lọc mạnh, bơm oxy và máy sưởi nhằm duy trì chất lượng nước tốt.
  • Nền hồ cá cần có cát hoặc sỏi nhỏ để bắt chước môi trường tự nhiên của cá lóc vây xanh. Bạn nên trang trí hồ bằng các cây thủy sinh, gỗ, đá hoặc các vật dụng khác để tạo ra những nơi ẩn nấp cho cá.
  • Thức ăn cho cá lóc vây xanh nên đa dạng và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể cho cá ăn các loại thức ăn sống hoặc đông lạnh như tép, tôm, giun, ếch nhái, chuột nhỏ hoặc các loại cá khác. 

Bên cạnh đó, bạn có thể cho cá ăn các loại thức ăn viên hoặc thức ăn đặc biệt dành cho cá săn mồi. Thời gian cho cá ăn là một lần mỗi ngày hoặc mỗi hai ngày cũng như tùy theo kích thước và nhu cầu của chúng.

Cá lóc vây xanh nuôi chung với cá gì để hòa thuận ?

Do cá lóc vây xanh là một loài cá săn mồi nên bạn cần cẩn thận khi chọn các loài cá để nuôi chung với nó. Bạn nên tránh nuôi chung cá lóc vây xanh với các loài cá nhỏ, yếu, chậm hoặc có màu sắc nổi bật bởi chúng sẽ dễ bị cá lóc vây xanh tấn công hoặc ăn thịt. 

Hơn hết, bạn chú ý tránh nuôi chung cá lóc vây xanh với các loài cá có tính hung hăng hoặc cạnh tranh vì chúng sẽ gây ra xung đột hoặc thương tích cho nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề cá lóc vây xanh nuôi chung với gì hòa thuận:

Cá lóc vây xanh nuôi chung với – Cá trê 

Đây là một loài cá thuộc họ Siluridae, bản địa của châu Âu và châu Á. Cá trê có thân dài, hình trụ, không có vảy, da nhám và có hai râu dài ở hai bên miệng. Cá trê có màu xám hoặc nâu trên lưng, màu trắng bạc ở bụng và có những đốm đen hoặc nâu trên thân. 

Chúng được coi là loài cá lớn nhất của châu Âu, có thể đạt chiều dài tối đa khoảng 5 mét và cân nặng tối đa khoảng 300 kg. Cá trê là một loài cá săn mồi, ăn các loại cá khác, giun, tép, ốc và động vật không xương sống khác. 

Loài cá này có môi trường sống ở các vùng nước ngọt hoặc nước lợ. Với nhiệt độ từ 4 đến 24 độ C, pH từ 6,5 đến 8 và độ cứng từ 2 đến 25 dGH. Chính vì thế bạn có thể kết hợp cá lóc vây xanh và cá trê, nhưng cũng cần chú ý tới cân nặng của chúng nhé.

Xem thêm: Cá Heo Nuôi Con Bằng Gì Và Những Điều Thú Vị Về Loài Cá Thông Minh

Cá lóc vây xanh nuôi chung với – Cá chép

Cá chép có thân dài, hình trứng, đầu to, miệng nhỏ và có hai râu ngắn ở hai bên miệng. Loài cá này có nhiều biến thể về màu sắc và hình dạng, nhưng thường có màu xanh lá cây hoặc nâu trên lưng, màu vàng hoặc cam ở bụng và có những vảy lớn trên thân. 

Cá chép có thể đạt chiều dài tối đa khoảng 120cm và cân nặng tối đa khoảng 40 kg. Đây là một loài cá ăn tạp, ăn các loại thực vật, động vật không xương sống, giun, tép và cá nhỏ. 

Cá chép sống ở các vùng nước ngọt hoặc nước lợ có nhiệt độ từ 10 đến 30 độ C, pH từ 6 đến 9 và độ cứng từ 5 đến 19 dGH. Bởi môi trường sống tương tự với cá lóc vây xanh nên việc hai loài cá này có thể nuôi chung với nhau hòa thuận là điều tất nhiên.

Cá lóc vây xanh là một loài cá cảnh đẹp và thú vị, nhưng cũng khó nuôi và cần nhiều chăm sóc. Ngoài ra, bạn cần cẩn thận khi chọn loài cá để nuôi chung với cá lóc vây xanh, vì chúng là loài cá săn mồi và có thể gây hại cho các loài cá khác. Hy vọng bài viết này của Tép cảnh đẹp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về “cá lóc vây xanh nuôi chung với cá gì” và có được những kiến thức bổ ích để nuôi cá cảnh. 

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*