Kiến Thức Nuôi Tôm Cảnh Crayfish Chuẩn Đẹp Nhất

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Nguồn gốc và đặc điểm của tôm cảnh crayfish

Trong những năm trở lại đây, tôm cảnh crayfish đã được rất nhiều người yêu thích lựa chọn nuôi. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nuôi tôm cảnh crayfish chuẩn đẹp nhất.

Nguồn gốc và đặc điểm của tôm cảnh crayfish

Nguồn gốc và đặc điểm của tôm cảnh crayfish

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi tôm cảnh crayfish, hãy xem nguồn gốc và đặc điểm của nó nhé.

Nguồn gốc

Tôm cảnh crayfish có nguồn gốc ở nước Mỹ, ban đầu chúng có màu xanh là phổ biến. Thân hình của loài tôm này trông khá thô kệch, đôi càng ngắn nhỏ lại chắc nịch. Về sau, vì nhiều biến đổi về môi trường, cũng như cách nuôi dưỡng của con người nên loài tôm này có thêm màu vàng cam và xanh lá.

Mắt của tôm crayfish trông rất có thần, nhưng hơi hung dữ một chút. Phần đuôi của chúng thì như năm mảnh hình cánh quạt. So với những loài tôm cảnh khác thì râu của tôm crayfish có đốt và trông thô hơn.

Đặc điểm

Bẩm sinh của tôm cảnh crayfish là thần kinh nhạy cảm, thích đấu tranh. Khi mới cho vào bể nuôi chung, chúng thường có xu hướng thích gây hấn đánh nhau. Do đó, rất nhiều người lựa chọn chỉ nuôi tôm cảnh crayfish một mình.

Tuổi thọ của tôm cảnh crayfish khá cao, nếu được chăm sóc hợp lý có thể kéo dài từ 15 cho đến 20 năm. Con người nuôi dưỡng đầy đủ, kích thước của tôm cảnh crayfish có thể đạt đến 13cm. Ở các thị trường như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc thì tôm cảnh crayfish màu xanh và màu lục được nhiều người săn đón.

Xem chi tiết: https://tepcanhdep.com/tep-canh/

Kiến thức nuôi tôm cảnh crayfish chuẩn đẹp nhất

Kiến thức nuôi tôm cảnh crayfish chuẩn đẹp nhất

Dù là cách nuôi tôm cảnh crayfish không quá khó khăn, nhưng bạn cũng cần nắm được các kỹ thuật cơ bản.

Thức ăn cho tôm cảnh crayfish

Nhiều người khi mới nuôi tôm cảnh crayfish, thắc mắc rằng chúng ăn gì? Thực chất thì tôm cảnh crayfish thích ăn tạp, nên không kén đồ ăn. Chúng đặc biệt thích thưởng thức thực vật thủy sinh, giun đỏ, côn trùng sống trong nước,…

Thức ăn thông dụng nhất của tôm cảnh crayfish chính là tép luộc, nhất là tép đồng. Chúng ta cần phải luộc tép trước khi cho tôm cảnh ăn, để phòng tránh được bệnh hay sán trong tép lây qua cho tôm.

Một loại thức ăn nữa là mà tôm cảnh crayfish vô cùng yêu thích đó chính là ấu trùng Artemia. Cho tôm cảnh ăn ấu trùng Artemia để cung cấp thêm chất đạm, giúp quá trình lột vỏ tốt hơn. Nhưng bởi vì nó chứa nhiều chất đạm nên bạn cũng không nên lạm dụng cho chúng ăn nhiều.

Hiện nay trên thị trường cũng bán các loại thức ăn khô dành cho tép cảnh crayfish. Bạn chú ý đọc thông tin sản phẩm, để cung cấp liều lượng phù hợp cho tép cảnh. Tránh đổ nhiều thức ăn vào bể nuôi, vừa gây lãng phí, vừa làm ô nhiễm nguồn nước.

Điều kiện sống của tôm cảnh crayfish

Ngoài tự nhiên, tôm cảnh crayfish thường thích trú ẩn ở nơi sông suối, ao hồ. Loài tôm này cũng không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật nuôi dưỡng, chỉ cần nước duy trì khoảng 22 độ C, độ pH là 6.7 – 7.8, độ cứng của nước GH5 – 24dGH. Thường thì tôm cảnh crayfish rất thích sống ở không gian rộng, bể chiều dài từ 0.7m trở lên.

Trong bể nuôi, bạn nên bố trí thêm đá cảnh, đường ống nước để cho tôm có nơi trú ẩn. Luôn nhớ đảm bảo chất lượng nước, để chúng được sống khỏe mạnh và đẹp nhất. Thường thì tôm cảnh crayfish thích chỗ nước chảy, hòn đá làm nơi trú ẩn.

Khám phá: https://tepcanhdep.com/tom-canh/

Hướng dẫn cách chăm sóc tôm cảnh crayfish khi lột xác

Hướng dẫn cách chăm sóc tôm cảnh crayfish khi lột xác

Lột xác là một giai đoạn vô cùng quan trọng với tôm cảnh crayfish. Do đó, bạn cần nắm được các kiến thức cơ bản để chăm sóc tôm cảnh crayfish lột xác được tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết tôm cảnh crayfish lột xác

Thời điểm tôm cảnh Crayfish bắt đầu to ra cũng là lúc nó tiến hành lột xác. Đây cũng chính là khoảng thời gian mà tôm cảnh vô cùng yếu đuối và dễ tổn thương. Dấu hiệu giúp bạn biết tôm cảnh sắp lột xác chính là nó có 2 đốm trắng mờ mờ dưới lớp vỏ, nằm sau góc mắt tôm và ở ngay phần tiếp nối giữa cổ. Khi đầu tôm bị hở cũng chính là lúc tôm sắp lột vỏ.

Chăm sóc tôm crayfish khi lột xác

Nếu trong khoảng thời gian hơn một ngày sau khi lột xác, tôm cảnh vẫn còn mềm có nghĩa là nó chưa nhận được đủ canxi. Cũng có thể là do chế độ ăn uống không đầy đủ, hoặc là độ pH, độ cứng của nước quá thấp. Nên bạn cần chuyển tôm cảnh sang môi trường nước có độ cứng tốt hơn để giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó là cần bổ sung cho chúng các thực phẩm chứa nhiều canxi, chất dinh dưỡng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách chăm sóc tôm cảnh crayfish thì nên đọc các thông tin phía trên của https://tepcanhdep.com/. Với những kiến thức này, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những con tôm crayfish đẹp, sống lâu nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*