Đồ Chơi Tép Cảnh Phổ Biến Và Thông Dụng Nhất

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
đồ chơi tép cảnh

Bên cạnh các yếu tố cần thiết trong một bể nuôi tép như đất nền, hệ thống lọc, thức ăn, chất lượng nước,… Bạn cũng cần trang bị thêm trong bể tép cảnh các loại đồ chơi cho chúng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo các loại đồ chơi tép cảnh phổ biến và thông dụng nhất.

Tác dụng của đồ chơi tép cảnh

đồ chơi tép cảnh

Khi nuôi bất kỳ con vật nào, kể cả tép cảnh thì ngoài yếu tố sức khỏe thể chất, bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe tinh thần của chúng. Do đó, trong bể nuôi tép cảnh, luôn có sự xuất hiện của các loại đồ chơi.

Đồ chơi tép cảnh không chỉ giúp chúng thoải mái khám phá, vui chơi để giải tỏa stress. Mà đây còn được ví như là nơi trú ẩn không khi tép cảm thấy nguy hiểm. Chúng sẽ nhanh chóng ẩn nấp vào các khe hở của đồ chơi để trốn thứ đang tấn công mình. Điều này sẽ giúp tép an tâm và sống khỏe mạnh nhất. Hơn nữa, đồ chơi tép cảnh cũng phần nào trang trí cho bể thủy sinh đẹp mắt và cuốn hút hơn.

Tham khảo: Cách Nuôi Tép Cảnh Sinh Sản Đúng Kỹ Thuật Nhất

Loại đồ chơi tép cảnh phổ biến và thông dụng nhất

Loại đồ chơi tép cảnh phổ biến và thông dụng nhất

Với nhu cầu ngày càng cao, nên đồ chơi cho tép cảnh đã được chế tạo thành đa dạng các loại. Với đầy đủ hình dáng như là vuông đục lỗ, hinh ống, hình tháp, hình tròn,… Đồ chơi tép cảnh cũng được làm từ rất nhiều các chất liệu khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là bằng gốm, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước.

Sau một thời gian sử dụng thì các đồ chơi tép cảnh thường có xu hướng bị bám rêu. Do đó, bạn cần phải chú ý để dọn đồ chơi cho tép sạch, không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Vì nếu đồ chơi bị bám rêu bẩn, tép thường có xu hướng bấu víu và tìm ăn ở đó. Điều này khiến cho tép không muốn thưởng thức đồ ăn ngoài, sức khỏe suy giảm.

Xem thêm: Cập Nhật Giá Tép Cảnh Mới Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Cách làm hồ nuôi tép cảnh chuẩn đẹp nhất

Cách làm hồ nuôi tép cảnh chuẩn đẹp nhất

Qua các thông tin trên, bạn cũng đã năm được đồ chơi tép cảnh quan trọng đến nhường nào. Ngoài ra, để làm hồ nuôi tép cảnh chuẩn đẹp nhất, bạn cũng cần phải chú ý những điều sau.

Hồ nuôi tép

Kích thước của tép cảnh khá bé, do đó bạn cần phải lựa chọn kích thước hồ nuôi thật hợp lý. Những hồ tép cảnh thường được lựa chọn nhiều như là 20×20 hoặc 30×30. Với kích thước này sẽ đủ không gian cho tép cảnh sinh sống, hơn nữa là bạn cũng có thể quan sát đàn tép được tốt hơn.

Yếu tố phụ kiện cho hồ tép cảnh

Đất nền là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nuôi tép cảnh, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của tép. Bạn cần lựa chọn loại đất nền có khả năng cân bằng độ pH tốt, chuyên được sử dụng cho tép cảnh. Các loại đất như ADA hoặc GEX được các chuyên gia chơi thủy sinh khuyên dùng. Nhưng nếu bạn muốn giá thành rẻ hơn, có thể lựa chọn các loại đất nền như là Akadama hoặc control soli.

Và tất nhiên một hồ nuôi tép cảnh thì không thể thiếu bộ lọc, nó giúp cho chất lượng nước đảm bảo hơn. Bạn có thể lựa chọn hệ thống lọc treo, hoặc lọc thùng bên dưới. Công suất của hệ thống lọc sẽ dược lựa chọn theo kích thước hồ nuôi tép.

Nuôi tép cảnh tại nhà thì nhu cầu ánh sáng không quá cao. Bởi tép cảnh cũng là loại ưa bóng tối, nhưng có thêm đèn sẽ giúp chúng lên màu tốt hơn và bạn cũng dễ dàng quan sát tép hơn. Bạn có thể tìm mua các mẫu đèn cho bể tép ở các cửa hàng thủy sinh, lựa chọn đèn phù hợp với kích thước bể cá.

Đồ trang trí trong bể tép

Tép cảnh là loài sống linh hoạt, chúng thích trú ẩn trong những bui cây. Do đó, bạn cần trang bị thêm một số cây thủy sinh ở trong bể nuôi tép cảnh. Bạn có thể lựa chọn các loài cây thủy sinh đơn giản, không cần kích thước quá lớn. Như chúng tôi có đề cập ở trên, đồ chơi tép cảnh cũng là một phụ kiện không thể thiếu. Hãy sắm thêm cho tép để chúng có môi trường sống lý tưởng nhất nhé.

Nguồn nước cho tép

Tép cảnh là loài cực kỳ nhạt cảm với sự thay đổi của nước. Nếu bạn nuôi tép bằng nước máy thủy cục, cần phải được xử lí Clo trong nước trước từ 2 – 3 ngày trước khi nuôi tép. Chất lượng nước tốt là duy trì độ pH từ 6.2 đến 6.8 và độ cứng trung bình 1-5.

Thức ăn cho tép cảnh

Thức ăn của tép cảnh rất đa dạng vì chúng là loài ăn tạp. Chúng có thể thưởng thức ngon lành các loại lá cây bàng, lá dâu tằm, củ cà rốt,…. Tép cũng dễ dàng thích nghi với các nguồn thức ăn công nghiệp khô, chế biễn sẵn.

Trên đây là bài viết của tepcanhdep về Đồ chơi tép cảnh là một trong những điều vô cùng quan trọng khi nuôi loài thú cưng này. Do đó, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn loài đồ chơi cho tép cảnh phù hợp. Để chúng vừa làm nơi trú ẩn, vui đùa cho chúng, vừa làm đẹp hồ.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*