Dấu Hiệu Cá Bảy Màu Sắp Đẻ, Chăm Sóc Cá Bảy Màu Lúc Đẻ

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
Dấu Hiệu Cá Bảy Màu Sắp Đẻ, Chăm Sóc Cá Bảy Màu Lúc Đẻ

Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ là như nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây, cũng như học cách chăm sóc cá bảy màu lúc đẻ được tốt nhất nhé.

Những dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ

Dấu Hiệu Cá Bảy Màu Sắp Đẻ, Chăm Sóc Cá Bảy Màu Lúc Đẻ

Dưới đây là một số dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ, bạn nên biết để chăm sóc cá cảnh nhà mình tốt nhất nhé.

Cá bảy màu đực đuổi theo cá cái

Nếu bạn thường xuyên quan sát, sẽ thấy vào mùa sinh sản thì cá bảy màu đực sẽ bám đuổi theo cá cái. Có nghĩa là nó đang phát tín hiệu giao phối, để con cái mang bầu.

Bụng cá cái to

Khi cá cái được thụ tinh, khu vực gần hậu môn của nó sẽ xuất hiện một vùng sẫm màu. Những đốm này còn được gọi là đốm thai cá bảy màu. Theo thời gian, màu sắc của những đốm này chuyển từ nâu sẫm sang đen đậm. Đây cũng là một cách nhận biết cá bảy màu sắp đẻ.

Bụng cá vuông về phần đuôi

Bên cạnh các dấu hiệu trên, khi cá bảy màu sắp đẻ bạn cũng thấy phần bụng gần đuôi của nó hơi vuông. Nó không còn là hình tròn như bình thường, nếu bạn quan sát như vậy là cá đã chuẩn bị cho thời gian sinh đẻ của mình.

Cá bơi lờ đờ, bỏ ăn

Khoảng thời gian cá sắp đẻ nó thường bơi lờ đờ, thậm chí là không chịu ăn như thường ngày. Nhiều người mới bắt đầu nuôi còn nghĩ cá bị bệnh, nhưng thực chất là chúng mang thai nên mệt.

Thời điểm này cá cũng bơi chậm hơn những con khác, chỉ thích quanh quẩn một góc hồ. Đặc biệt, cá bảy màu còn không thích ăn, hoặc là ngậm vào rồi nhả thức ăn ra.

Lưu ý khi chăm sóc cá bảy màu sắp đẻ

Lưu ý khi chăm sóc cá bảy màu sắp đẻ

Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ, hãy lưu ý một số điều sau đây.

  • Trong bể nuôi cá sinh sản cần có các cành lá thủy sinh, đây vừa là nơi trú ẩn, cũng như là thức ăn của cá.
  • Thời gian sinh sản của cá bảy màu thường diễn ra khoảng vài tiếng đồng hồ, lúc sáng sớm hoặc là tối. Sau khi cá bảy màu mẹ đẻ xong, bạn nên tách cá con ra riêng để tránh chúng tấn công con mình.
  • Đồng thời cần cung cấp chế độ dinh dưỡng bồi bổ cho cá bảy màu sau khi sinh.
  • Thường cá con mới đẻ xong có kích thước khoảng 5mm, chúng thường thích sống ẩn nấp trong những cành thủy sinh.
  • Những con cá bảy màu con ngay từ khi sinh ra đã sở hữu khả năng bơi vô cùng tốt, để nó có thể tự bảo vệ mình khỏi nguy hiểm.
  • Những loại thức ăn phù hợp nhất cho cá bảy màu con đó là cám ăn liền, trùn chỉ, giun,… Với các phần thức ăn thừa bạn cần dọn dẹp sạch sẽ, tránh để ô nhiễm nguồn nước.
  • Mỗi ngày bạn chỉ nên cho cá ăn khoảng 2 lần, không nên cho chúng ăn nhiều sẽ vừa lãng phí đồ ăn vừa ô nhiễm nguồn nước. Hơn nữa, cho cá ăn quá nhiều còn dẫn tới tình trạng khó tiêu, cũng như mắc một số bệnh về đường tiêu hóa.

Xem thêm bài: https://tepcanhdep.com/ca-bay-mau-gia-re/

Những thắc mắc về quy trình sinh sản ở cá bảy màu

Những thắc mắc về quy trình sinh sản ở cá bảy màu

Nếu bạn vẫn thắc mắc về quá trình sinh sản ở cá bảy màu, hãy tham khảo thêm kiến thức bên dưới nhé.

Một lần cá bảy màu đẻ được bao nhiêu con

Bạn có biết lần cá bảy màu sinh được bao nhiêu con không nhỉ? Thời kỳ cá bảy màu mang bầu tầm khoảng 26 cho đến 31 ngày, thường thấy nhất là 28 ngày. Một lần đẻ của cá bảy màu tầm khoảng 2 cho đến 200 cá con. Như chúng tôi có nói ở trên, sau khi cá sinh xong nên tách cá mẹ và cá con ra riêng, để tránh trường hợp chúng tấn công con của mình.

Cách ép cá bảy màu đẻ

Cũng có rất nhiều trường hợp, người nuôi muốn cá bảy màu của mình đẻ nhanh hơn.

  • Lồng đẻ: Nếu bạn không có đủ không gian để nuôi cá bảy màu, thì một phương án tuyệt vời hơn là lựa chọn lồng đẻ. Lồng đẻ sẽ giúp cho cá bảy màu đẻ nhanh mà không cần phải tách chúng ra một bể khác. Hơn nữa, sử dụng lồng đẻ cũng giúp cho sống lượng cá không bị hao hụt.
  • Thức ăn: Để kích cho cá đẻ thì món ăn hàng đầu cho chúng chính là ấu trùng artemia mới nở. Bên cạnh đó là điều chỉnh thành phần thức ăn cho hợp lý, để cá có đủ các chất mới sinh sản được nhanh nhất.
  • Môi trường: Cá bảy màu cần sống trong một môi trường đảm bảo, an toàn thì mới kích thích chúng sinh sản tốt nhất được.

Trên đây là những chia sẻ của https://tepcanhdep.com/ về dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ. Trong quá trình nuôi, bạn cần chú ý chăm sóc cá bảy màu để nắm bắt được các giai đoạn phát triển của nó. Từ đó có cách chăm sóc chúng cho thật hợp lý, cẩn nhận nhất.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*