Cá Vàng Nuôi Chung Với Cá Bảy Màu Có Hợp Lý Không

theo-doi-tepcanhdep-tren-google-new
cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Rất nhiều người đưa ra thắc mắc là cá vàng nuôi chung với cá bảy màu có hợp lý không. Vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, cũng như tìm ra phương pháp nuôi cá vàng cùng cá bảy màu hợp lý nhất nhé.

Giải đáp cá vàng nuôi chung với cá bảy màu có được không?

cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Có phải bạn đang thắc mắc là cá vàng nuôi chung với cá bảy màu có được không. Cả hai loài cá vàng và cá bảy màu đều dễ nuôi, ăn tạp. Tính tình của chúng đều hiền lành, nên có thể chung sống hòa bình với nhau được.

Bạn cũng lưu ý một điều là cá vàng thường có kích thước lớn hơn các loại cá bảy màu. Nếu trong trường hợp cá vàng bị bỏ đói, chúng sẽ cố gắng tìm mọi thứ trong bể để ăn, ngay cả việc tấn công cá bảy màu. Do đó, nếu bạn có ý định cho cá vàng nuôi chung với cá bảy màu, thì nên cung cấp đủ lượng thức ăn cho chúng. Bên cạnh đó, nền nhiệt của hai loại cá vàng và cá bảy màu cũng có chút khác biệt, nên bạn cần chú ý điều chỉnh hợp lý.

Tham khảo: Cá Bảy Màu Thuần Chủng Các Thông Tin Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc

Những điều cần biết khi lựa chọn cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Những điều cần biết khi lựa chọn cá vàng nuôi chung với cá bảy màu

Để cá vàng nuôi chung với cá bảy màu trong một bể, bạn cần lưu ý những điều sau.

Cách bảo vệ cá bảy màu bột

Như chúng ta cũng biết, cá bảy màu rất dễ nuôi. Vào kỳ sinh sản, mỗi con cá bảy màu mẹ có thể đẻ từ 20-120 cá con. Nếu nó được sống trong các môi trường đầy đủ mọi thứ, chỉ cần 3 tháng là nó đã có thể sinh con.

Nhưng cá bảy màu con chỉ có kích thước tầm 6 mm, nên nó không thể sống với cá vàng có kích thước lớn. Nếu bạn muốn bảo vệ cá bảy màu con khỏi cá vàng, bạn có thể lựa chọn nuôi cá con trong hộp sinh sản. Bạn hãy cho cá cái vào hộp sinh sản trước khi chúng đẻ, nuôi cá bột trong đó cho đến khi chúng có kích thước hợp lý.

Thực vật trong bể

Bởi vì cá vàng là loài ăn tạp, nên chúng thích nhấm nhấp mọi thứ vừa miệng mình. Trong đó có thực vật nuôi trong bể thủy sinh cũng bị chúng nhòm ngó. Dưới đây là một số loài cây thủy sinh phù hợp nuôi trong bể cá bảy màu và cá vàng. Như là Anubias, Dương xỉ Java, Thủy thần, Nước chảy ra, Bèo tấm,…

Thường thì những cây thủy sinh này phát triển rất nhanh, không phải chăm sóc quá nhiều. Ngay cả khi cá vàng cắn vào cành cây, chúng có thể phục hồi lại. Trong những loại cây liệt kê ở trên, bèo tấm chính là sự lựa chọn thích hợp nhất. Nó có tác dụng loại bỏ nitrat rất hiệu quả và khả năng phát triển nhanh. Cá vàng cực kỳ thích ăn bèo tấm bởi nó chứa nhiều vitamin và nhiều chất đạm. Bởi sự phát triển nhanh của bèo tấm nên cá vàng không thể ăn hết được.

Lọc và bảo dưỡng

Thường thì cá vàng thải ra nhiều phân, do đó nếu bạn nuôi loại cá này trong bể thì cần phải thay nước và bảo dưỡng thường xuyên. Khi thay nước hàng tuần, bạn có thể loại bỏ được hầu hết nitrat, nhưng lại phải đối phó với lượng amoniac tăng vọt. Để đối phó với điều này, bạn cần triển khai một bộ lọc bên ngoài hoặc bên trong thật tốt.

Nếu có bộ lọc trong bể, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về chuyện thay nguồn nước. Chất lượng nước vẫn tốt, đảm bảo môi trường sống hoàn hảo cho cá vàng và cá bảy màu phát triển.

Nhiệt độ phù hợp

Bởi vì cá bảy màu và cá vàng yêu cầu nhiệt độ nước khác nhau, nên bạn cần chú ý điều chỉnh cho hợp lý. Cá bảy màu mong muốn nhiệt độ môi trường sống của chúng khoảng 22-28 ° C sẽ khỏe mạnh nhất. Còn cá vàng thì cần nhiệt độ ở mức 5-23 ° C đều phù hợp.

Khi bạn nuôi hai loại cá vàng và cá bảy màu kết hợp, setup nhiệt độ tầm khoảng 22 – 22 độ C là hợp lý nhất. Với nhiệt độ này, có thể làm lạnh cá Vàng và làm ấm cá bảy màu. Như vậy sẽ tạo được môi trường sống tốt cho cả cá bảy màu và cá vàng.

Mức pH

Độ pH thực sự rất quan trọng đối với bể cá thủy sinh. Bạn phải biết rằng cá vàng thích nước có tính axit, còn loại cá bảy màu thì thích nước có tính kiềm. Để tạo được môi trường sống thích hợp, bạn cần phải giữ nước ở mức pH trung tính, tầm 7 pH là hợp lý nhất. Do đó, bạn cần phải đo nồng độ pH thường xuyên, để giúp cho cả cá bảy màu và cá vàng khỏe mạnh nhất.

Trong trường hợp bạn không thay nước thường xuyên, thì tính axit của nó sẽ tăng cao. Do đó, bạn cần đưa ra lịch trình thay nước rõ ràng. Bởi nếu chất thải tăng nhanh cũng là điều khiến cho môi trường sống của cá bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của tepcanhdep về kiến thức cá vàng nuôi chung với cá bảy màu. Hy vọng bạn sẽ biết cách chăm sóc hai loại cá này tốt nhất khi nuôi chung với nhau.

logo-tepcanhdep

Nhài Nguyễn

Xin chào mình là Nhài Nguyễn đang là tác giả tại tepcanhdep.com cập nhật đầy đủ chi tiết nhất về cách nuôi, cách chăm sóc cho tép cảnh, tôm cảnh. Cập nhật tin tức, kiến thức giúp các bạn có thể nuôi, chăm 1 bể thủy sinh đầy tép cảnh đẹp

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*